Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

BKC chia sẻ cách học online hiệu quả mùa Covid

Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn chuẩn biến khá phức tạp, BKC vẫn tiếp tục triển khai hình thức học online. Dưới đây, một số bí quyết giúp cho quá trình học online có hiệu quả mà sinh viên BKC nên “bỏ túi”.
1. CHUẨN BỊ BÀI TRƯỚC KHI HỌC
Các em sinh viên nên xem qua nội dung bài học trước khi tiết học online diễn ra. Điều này sẽ khiến các em dễ dàng nắm bắt bài học và tiếp thu kiến thức nhanh chóng.
2. GHI CHÉP NHỮNG Ý TRỌNG TÂM CỦA BÀI HỌC
Học trực tuyến hiệu quả thì cần ghi chép lại những ý quan trọng không có trong sách mà giáo viên đã trình bày. Ghi chép đầy đủ và đọc lại sẽ giúp các em ghi nhớ lâu hơn.
3. THẢO LUẬN, ĐẶT CÂU HỎI TRONG QUÁ TRÌNH HỌC ONLINE
Trong suốt quá trình học, các em nên thảo luận bài học với thầy cô để tránh tình trạng nhàm chán. Đồng thời, khuyến khích các em không hiểu hãy hỏi ngay để được giải đáp và nắm bắt bài học tốt nhất.
4. HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH
BKC có thời lượng thực hành chiếm 70% thời lượng học tập. Tuy hiện tại, học thực hành cũng chuyển sang học online nhưng các em có thể chủ động luyện tập thường xuyên sau mỗi tiết học nhằm củng cố kỹ năng cũng như nâng cao tay nghề.
5. RÈN LUYỆN TINH THẦN TỰ HỌC
Một số sinh viên thấy học online khó tiếp thu bài vở. Vì thế, các em cần phải rèn luyện tinh thần tự học để kiến thức thầy cô giảng dạy trước đó có thể tiếp thu một cách nhanh chóng và ghi nhớ lâu.
BKC đào tạo online nhưng vẫn giữ vững tiêu chí: Học trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo kiến thức, học trực tuyến nhưng tay nghề vẫn vững vàng. Chúc các em có một kỳ học thật vui vẻ và hiệu quả.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....