Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

BKC đẩy mạnh phân luồng hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 tại TPHCM

Hướng đi nào cho học sinh ngoài công lập

Trong năm 2021 trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn BKC đã bắt đầu khởi động chương trình Hướng nghiệp, phân luồng học sinh khối 9 tại TPHCM. Trong buổi sáng ngày hôm nay chương trình đã diễn ra tại 2 trường THCS Nguyễn Hiền (Quận 12) và THCS Lý Chính Thắng.
Sinh viên BKC cùng các bạn học sinh THCS Nguyễn Hiền
Thực tế cho thấy, học sinh rớt lớp 10 công lập sẽ có nhiều hướng để học tiếp. Theo đó, ngoài hướng đi truyền thống như vào trung tâm giáo dục thường xuyên, chọn học lớp 10 ngoài công lập thì có một hướng đi vừa lựa chọn vừa học ngành nghề, vừa học văn hóa giúp bạn trẻ rút ngắn thời gian, sớm học nghề yêu thích và tiết kiệm chi phí cho gia đình.
Các thầy cô của BKC tư vấn hướng nghiệp phân luồng cho học sinh và giáo viên trường THCS

Những ưu điểm của chương trình Cao đẳng 9+ tại BKC

Theo phân tích của các chuyên gia, đây là chủ trương tạo đột phá với nhiều tính ưu việt như: người học chỉ mất từ 4 năm để có được 2 tấm bằng: Thứ nhất Giấy xác nhận hoàn thành chương trình THPT và bằng Cao đẳng chính quy. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng tại BKC, sinh viên có thể lấy được bằng đại học nếu có mong muốn học tiếp. Thời gian học liên thông lên đại học mất khoảng 1,5 năm.
Có thể nói công tác phân luồng học sinh sau THCS đang được đẩy mạnh và đón nhận được những tín hiệu rất tích cực và đáng mừng. Với các lợi ích thiết thực, chương trình Cao đẳng 9+ đã thu hút được cả những học sinh có lực học khá, giỏi.

BKC và hành trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 9

Th.S Hoàng Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Bách Khoa Sài Gòn tư vấn hướng nghiệp tại trường THCS Lý Chính Thắng cho biết: Theo học chương trình 9 + cao đẳng sẽ giúp học sinh và gia đình tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Về thời gian học, với thời gian học ngắn sẽ giúp các em tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các em sẽ “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp” khi thời gian thực hành chiếm đến 70%, đồng thời sinh viên sẽ được trường đưa đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp, dễ dàng đáp ứng nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng hiện nay.
Th.S Nguyễn Hoàng Hưng tư vấn hướng nghiệp cho hơn 300 học sinh khối 9 trường THCS Lý Chính Thắng

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...