Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

BKC tham gia hiến máu nhân đạo “Giọt hồng BKC trao đi, trao một nghĩa cử cao đẹp”

Hiến máu nhân đạo là một trong những hành động đẹp vì cộng đồng. Để tháng Thanh niên và tuổi trẻ của chúng ta được cống hiến hết mình. BKC xin vận động toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong trường tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo năm 2021.

Mặc dù, trong ngày hội hiến máu diễn ra trong khoảng thời gian khó khăn nhưng vẫn thu hút đông đảo nhiều sinh viên tham gia. Đợt hiến máu tình nguyện “Giọt hồng BKC trao đi, trao một nghĩa cử cao đẹp” không chỉ nhận được sự hưởng ứng của sinh viên mà còn được nhiều cán bộ, giảng viên, nhân viên đang làm việc tại Nhà trường đều quan tâm.

Đặc biệt, tấm chân tình càng thêm quý giá khi nhiều sinh viên tuy chưa đủ tuổi hay cân nặng không đạt yêu cầu vẫn hào hứng viết đơn đăng ký tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo với mong muốn giúp đỡ mọi người xung quanh. Điều này tạo nên một ý nghĩa vô cùng to lớn và cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng sẻ chia.

1. Điều kiện hiến máu nhân đạo BKC:

– Bạn có thắc mắc rằng cần những tiêu chuẩn gì khi tham gia hiến máu?
– Thời gian giữa hai lần hiến máu cách nhau bao lâu?
– Và trước khi đi hiến máu có cần chú ý điều gì khác hay không
Bên dưới đây là những điều kiện để tham gia hiến máu mà BKC gửi tới bạn.

– Độ tuổi: Từ đủ 18 – 60 tuổi

– Cân nặng: Nam, nữ >= 45kg

– Về sức khỏe:

+ Không mắc các bệnh như HIV, Viêm gan B,huyết áp,tim mạch… các bệnh lây nhiễm qua đường máu.
+ Và trong thời gian 2 tuần gần đây không sử dụng các loại thuốc kháng sinh
+ Cách lần hiến máu gần nhất với thời gian là 12 tuần trở lên.
2. Tham gia hiến máu nhân đạo tại BKC có ý nghĩa như thế nào?
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta khi nhắc đến hiến máu nhân đạo đều có xu hướng CHO ĐI LÀ NHẬN LẠI. Đó quả là 1 điều tích cực trong phong trào hiến máu nhân đạo. Tuy nhiên, không chỉ có vậy đâu, người tham gia hiến máu cũng nhận lại nhiều lắm chứ. Vậy hãy để chúng tớ chỉ cho các cậu nha:
Trước khi hiến máu, chúng tớ có phiếu đăng kí hiến máu. Qua phiếu này, các cậu có thể đánh giá chung về tình hình sức khỏe của mình. Và sau đó chúng mình được kiểm tra máu 1 cách lâm sàng nhất để xem có bị các bệnh như HIV/AIDS, viêm gan A, viêm gan B,… hay không.
Sau khi hiến máu thành công, máu của bạn được đem đi lọc, thẩm, tách,…Bước này sẽ xét nghiệm và kiểm tra 1 cách kĩ lưỡng nhất từng tế bào máu của bạn. Khoảng 2 tuần sau khi hiến máu chúng mình sẽ có tin nhắn về điện thoại của bạn cho biết nhóm máu và lời cảm ơn vì hành động nhân đạo.
+ Bạn sẽ được các tình nguyện viên nhiệt huyết của chúng tớ chăm sóc tận tình từ A-Z tất cả các bước và các khâu. Vậy nên các cậu không lo rằng mình sẽ lúng túng, bỡ ngỡ khi hiến máu nhé!
+ Sau khi hiến máu thành công, bạn sẽ được nhận một phần quà từ chương trình. Bạn cũng sẽ được 1 giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu, hãy giữ cẩn thận nhé vì có thể sau này bạn sẽ cần đến nó đấy.
+ Bạn có thể chọn món quà sau khi hiến máu là các gói xét nghiệm tương ứng như sữa đặc có đường, sữa nhỏ, thuốc bổ Tophem, bao bì. Đây là món quà thực sự có ý nghĩa với sức khỏe của chính bạn.
Với thông điệp ý nghĩa “Giọt hồng BKC trao đi, trao một nghĩa cử cao đẹp”, các bạn sinh viên BKC tin rằng sự chung tay góp sức này không chỉ đơn thuần giúp các bệnh nhân cần truyền máu mà còn góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, yêu thương, tương trợ và giữ vững niềm tin vào tương lai.

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....