Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

BKC thông báo dời lịch học dành cho sinh viên khóa mới 2021 nhằm ứng phó dịch bệnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Thành phố Hồ Chí Minh đang tăng cường các biện pháp nhằm thắt chặt hơn nữa về việc thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ ngày 23/8/2021, nên phần nào có ảnh hưởng đến tình hình tổ chức giảng dạy và học tập tại BKC.

Nhà trường hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này, bằng cách giữ an toàn tuyệt đối cho bản thân, gia đình, xã hội và luôn mạnh khỏe để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022.

Sau thông báo của Nhà trường vào tuần trước về việc nhập học năm học mới 2021-2022 theo hình thức trực tuyến vào ngày 30/8/2021, hiện nay toàn Thành phố đang phải triệt để thực hiện nghiêm các biện pháp về giãn cách xã hội theo chỉ thị mới, chính vì thế Nhà trường thông báo đến Quý Phụ huynh, Sinh viên và Cán bộ, Giảng viên toàn trường ngày nhập học chính thức cho năm học mới 2021-2022 sẽ được dời lại vào thứ 2 ngày 20 tháng 9 năm 2021 (Sinh viên các khóa cũ vẫn học online bình thường).

Để đảm bảo kế hoạch đào tạo theo đúng quy định mà không phải lùi tiến độ, kế hoạch đào tạo Ban Giám Hiệu hướng dẫn như sau:

  • Chương trình học Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng chuyển sang năm học thứ 2 (sẽ có hướng dẫn cụ thể sau).
  • Giảm thời gian nghỉ tết từ 4 tuần xuống còn 3 tuần và thời gian nghỉ hè từ 4 tuần xuống còn 3 tuần.
  • Giữ nguyên ngày kết thúc năm học 2021 – 2022 vào ngày 17 tháng 7 năm 2022.

Về tài liệu học tập trong thời gian học trực tuyến:

  • Đối với Sinh viên hệ cao đẳng 4 năm bao gồm: sách giáo khoa lớp 10 (Toán , Lý, Hóa, Văn; riêng ngành du lịch học thêm 2 môn: Sử, địa) tập vở, các dụng cụ để học online như máy tính hoặc máy tính bảng, wifi.
  • Đối với Sinh viên hệ cao đẳng 2,5 năm: Giảng viên hướng dẫn sẽ cung cấp tài liệu học tập qua internet để Sinh viên học tập.

Trong thời gian đầu học trực tuyến, các tiết học được biên soạn có nội dung ôn tập, củng cố kiến thức và làm quen với năm học mới, nên Nhà trường chưa yêu cầu Sinh viên cần phải có sách giáo khoa, sách bộ môn. Kế hoạch học tập và giáo trình học của thời gian này sẽ do Giảng viên biên soạn và gửi đến các em Sinh viên cùng với nguồn tài liệu điện tử.

Theo dự kiến bắt đầu từ tuần thứ 2 của tháng 10, Nhà trường sẽ yêu cầu bắt buộc Sinh viên phải có sách vở và học liệu của HK1 để học tập, sau khi kết thúc thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường của Chính phủ. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật và gửi đến Quý Phụ huynh và các em Sinh viên.

Trường hợp các em Sinh viên gặp khó khăn trong học tập trong suốt thời gian học tập trực tuyến, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ giáo viên chủ nhiệm và Phó Hiệu trưởng phụ trách để nhà trường xem xét hỗ trợ phù hợp và kịp thời.

Nhà trường rất hi vọng với sự thay đổi này sẽ được Quý Phụ huynh và các em Sinh viên đón nhận, đặc biệt là cảm thông cho nỗ lực của nhà trường trong việc mang lại một môi trường học tập chất lượng, thân thiện và hiện đại cho con em của chúng ta.

Cuối cùng, BKC kính chúc Quý Phụ huynh và các em Sinh viên bình an, nhiều sức khoẻ để cùng chào đón năm học mới 2021-2022. Mong rằng chúng ta có thể gặp nhau vào một ngày gần nhất khi tình hình dịch bệnh ổn định.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....