BKC – Trường học đầu tiên tại TP.HCM có buồng khử khuẩn phòng chống Covid – 19

Ban quản lý Đề án Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã tiến hành lắp đặt, thi công buồng khử khuẩn phòng chống Covid – 19. Đây là thành đơn vị trường học đầu tiên ở TP.HCM sử dụng biện pháp này nhằm bảo vệ sức khỏe của tất cả sinh viên BKC ngày trở lại trường cũng như sức khỏe cán bộ giảng viên, nhân viên. Góp phần hạn chế lây lan và phòng tránh dịch Covid – 19 trong cộng đồng.

Buồng khử khuẩn phòng chống Covid – 19 tại BKC được kiểm duyệt chặt chẽ từ bệnh viện Pasteur TP.HCM

Sản phẩm: Phòng Khử Khuẩn – Do Thầy Trò – Khoa Công nghệ – BQL Đề án Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn thực hiện.

 

Đây là sản phẩm được bệnh viện Pasteur TP.HCM kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo khử khuẩn y tế và được BKC triển khai, lắp đặt và thi công dự án. Buồng khử khuẩn được đặt cổng trường của Ban quản lý Đề án Cao Đẳng Bách Khoa Sài  Gòn, dành cho tất cả sinh viên, cán bộ giảng viên và nhân viên tại đây.

Buồng khử khuẩn toàn thân tự động phun muối ion khử khuẩn, mỗi sinh viên 15s – 30s, công suất lên đến 1000 sinh viên/ngày. Trong đó áp dụng 4 công nghệ khử khuẩn: UV, Ozone, nhiệt, dung dịch khử khuẩn, đạt hiệu quả trên 99%.

Sức khỏe của sinh viên luôn được BKC chú trọng và đặt lên hàng đầu

“Bám sát theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, khi tình hình dịch bệnh chuyển hướng tốt lên. BKC đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác và phương án sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại học tập. Bên cạnh đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng thường xuyên tại trường, buồng khử khuẩn sẽ khiến sinh viên an tâm hơn vì làm sạch được toàn thân, đặc biệt là môi trường trường học tập trung rất nhiều người. Buồng khử khuẩn là một phương án tốt phòng chống dịch bệnh nhưng không nên lầm tưởng sẽ ngăn chặn hoàn toàn được virus Covid – 19. Cần kết hợp nhiều biện pháp khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế.” –  Hiệu trưởng Tiến sĩ Hoàng Văn Phúc cho biết.

Ông Phúc cũng cho biết thêm: “BKC sẵn sàng hỗ trợ cho tất cả các đơn vị, đặc biệt là các trường học trên địa bàn TP.HCM. Mọi chi phí thiết kế, thi công, lắp đặt và bảo trì buồng khử khuẩn đều được miễn phí. BKC sẽ hành động quyết liệt, huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh tiến độ nhất là trong điều kiện ưu tiên phòng chống lây lan dịch như hiện nay”.

Tiến sĩ Hoàng Văn Phúc – Hiệu trưởng Ban quản lý Đề án Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Buồng khử khuẩn toàn thân phòng chống Covid là một sáng kiến rất hữu ích cho mọi người trong việc phòng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Buồng khử khuẩn giúp nâng cao công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, giảm thiểu lây lan cũng như phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 tại các trường học, tạo sự an tâm cho sinh viên và cán bộ giảng viên, nhân viên BKC tiếp tục tin tưởng vào những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh của BKC.

Ông Trần Công Nam – Phó hiệu trưởng Ban quản lý Đề án Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn – cho biết: “Mọi công tác đón học sinh trở lại học tập luôn được BKC chú trọng, sau khi sinh viên trở lại trường học tập BKC sẽ áp dụng nghiêm ngặt quy định đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt tại cổng ra – vào của trường, đồng thời sẽ triển khai phương án hướng đi 1 chiều cho sinh viên nên sắp tới đưa thêm buồng khử khuẩn toàn thân hoạt động tại BKC”.

“Buồng khử khuẩn giúp diệt khuẩn toàn bộ cơ thể, những nơi tập trung của virus chủ yếu ở mũi và họng. Vì thế ngoài việc chúng ta sử dụng buồng khử khuẩn thì đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên… vẫn là điều kiện tiên quyết để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19” – Ông Nam nói.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.
.
.
.