Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho kỳ thi Đại Học 2018

Kỳ thi Đại Học luôn là một nỗi lo lớn không chỉ của các bạn học sinh mà còn có cả phụ huynh nữa. “Cá vượt vũ môn hóa rồng” là điều ai cũng hằng mong ước. Vậy để có thể “vượt được vũ môn”, các bạn chắc chắn phải chuẩn bị cho bản thân tâm lý tốt nhất và đừng quên chuẩn bị đầy đủ  những bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển. Với một số kinh nghiệm dưới đây mình sưu tầm thêm mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong kỳ thi quan trọng này.

 • Đầu tiên, bạn nên tin tưởng vào bản thân về khả năng của mình nhất định sẽ đậu Đại học, thiết lập mục tiêu cụ thể rõ ràng, lên kế hoạch ôn thi hợp lý, hành động kiên quyết không bỏ cuộc.
 • Các bạn hãy nghiên cứu kỹ thông tin, điềm chuẩn các ngành mà trường có nguyện vọng muốn vào. Nếu bạn không hiểu rõ về trường đó thì bạn nên hỏi ý kiến người thân của mình để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.
 • Nếu các bạn không tự tin hay yếu về môn nào thì bạn nên đi bổ túc ngay môn đó, và bạn hãy dành mỗi tối để giải đề, để thầy cô có thể theo dõi bạn yếu phần nào để chỉ dạy thêm.
 • Trước kỳ thi 1 tháng, bạn nên dành ra khoảng 10-14 ngày để làm lại các đề mà thầy cô đã ôn cho mình (tuyệt đối không mở lại tập cũ xem lại bài giải nhé). Sau khi làm xong, hãy đối chiếu với bài làm trước đây của mình, để xem có sai ngay đúng chỗ từng sai hay không? Mình có bí ngay chỗ từng bí hay không? Sau đó, bạn sẽ biết mình cần tập trung đào sâu kiến thức nào.
 • Nhớ giữ gìn sức khỏe của mình trong những ngày ôn thi này nhé. Ngủ đủ 8 tiếng/ngày, chế độ ăn uống cần đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh tăng cường thể lực để phòng bệnh, dành thời gian thư giãn, tâm lý vui vẻ, sẵn sàng cùng các bạn bước vào kỳ thi.
 • Trước kỳ thi 2 tuần, lúc này các bạn không nên giải thêm đề nào nữa, vì dung lượng kiến thức đã đủ. Các bạn đã giải đủ các dạng, đã biết mình hay sai chỗ nào, và đây là lúc đối chiếu chỗ sai, chỗ nào chưa hiểu để học lại công thức, cách giải…Rà soát, kiểm tra, tìm lỗi và lấp đầy những lỗ hổng của bản thân nhé.
 • Trước kì thi 1 tuần, đây là lúc cần nghỉ ngơi. Thời gian này các bạn chỉ nên đọc lại những nội dung kiến thức mình thật sự tâm đắc, những “tuyệt chiêu” của thầy cô hay những ghi chú quan trọng, tuyệt đối không học hoặc nạp thêm những kiến thức mới.
 • Nhiều người sẽ khuyên bạn không nên xem tivi hay đi chơi vào những ngày chuẩn bị nước rút này, nhưng mình vẫn sẽ nói bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, bạn có thể đi xem một bộ phim, có một buổi cà phê trà chiều với bạn bè,… Chắc chắn bạn sẽ có được tâm trạng thoải mái hơn.
 • Kinh nghiệm làm đề thi, bạn nên đọc kỹ đề một lượt, có gì không hiểu bạn nên hỏi thầy cô coi thi ngay, và bạn nên bắt đầu giải những câu dễ trước hoặc câu nào bạn biết làm, những bài khó làm sau. Đối với bài trắc nghiệm, khi làm xong bạn nên kiểm tra lại một lượt để tránh bỏ sót, không thì bạn sẽ mất điểm oan đó.
 • Nếu trước kỳ thi một ngày, bạn không cần phải ôn gì nữa, hãy dành thời gian cho những sở thích của mình và hãy đi ngủ một giấc ngon lành nhé.
 • Đây là mẹo nho nhỏ của mình, trước khi vào phòng thi, bạn hãy uống nước, không cần uống quá nhiều đâu, uống nước như vậy sẽ giúp cho não bộ của bạn hoạt động tốt hơn, những kiến thức của bạn sẽ “ồ ạt” kéo về, giúp ích cho lúc làm bài lắm đấy.

Với những kinh nghiệm nho nhỏ này, mình chúc các bạn sẽ “vượt được vũ môn” thành công nhé!

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính...
Các bạn ơi, đừng quên rằng chúng ta có hẹn vào ngày mai (16/7/2024) trong...
Sáng 5/7/2024, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã tổ chức buổi lễ chào...