Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

CLB Tình nguyện BKC – Tình nguyện là một nét đẹp trong cuộc sống!

CLB Tình nguyện BKC tình nguyện hướng tới cộng đồng

CLB Tình nguyện BKC Tiếp nối chủ đề Năm thanh niên tình nguyện. Tiếp nối truyền thống, sức trẻ, tinh thần tình nguyện. Góp phần tiếp tục lưu giữ những hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Việt Nam. Thế hệ học sinh BKC quyết đem sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái. Có thật nhiều hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng.

Ngày 30/06 vừa quan, kết hợp với quận đoàn Phú Nhuận. CLB tình nguyện BKC đã có chuỗi những hoạt động tình nguyện hưởng ứng chiến dịch Hoa Phượng Đỏ tại xã Hiệp Phước huyện Củ Chi với nhiều việc làm thật ý nghĩa:

CLB Tình nguyện BKC Dâng hương tưởng niệm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rành

Các em học sinh cùng các thầy, cô giáo thành kính dâng hương trước nhà tưởng niệm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rành

Sơn vẽ lại tường của trường mầm non Hiệp Phước:

Bước tường cũ kỹ tróc sơn nay được khoác lên mình một tấm áo mới. Hy vọng các em nhỏ sẽ có một chỗ học tập mới khang trang hơn, sạch đẹp hơn để đối với các em : “Mỗi ngày đến trường học là một ngày vui.

Những hoạt động rất nhỏ thôi nhưng qua đó giúp các em hiểu thêm được về sự hi sinh, lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Tinh thần tương thân tương ái. Sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Giúp các emcũng như thấu hiểu các giá trị của cuộc sống. Rằng chúng ta còn may mắn rất nhiều so với những người khác.

Tình nguyện là cho đi

Và có một điều chắc chắn rằng: “Sự cho đi trong tình nguyện chính là yếu tố đầu tiên mang đến cho cộng đồng. Tuy nhiên những giá trị mà bài học cuộc sống, từ những câu chuyện, những người dân từ những mảnh đất mà chúng ta đến. Đây mới chính  là những bài học vô giá mà sự cho đi đó chúng ta nhận lại được nhiều hơn rất nhiều”.

Tình nguyện thực sự là một nhu cầu đẹp của thanh niên Việt Nam muốn cống hiến sức mình, sức trẻ cho sự phát triển của cộng đồng, cho những sự khó khăn của xã hội.

Hoạt động tình nguyện chắc chắn sẽ là một môi trường tốt để chúng ta trải nghiệm. Giúp chúng ta trưởng thành. Có tấm lòng thấu cảm đối với cuộc sống xung quanh mình, rộng hơn là đối với toàn xã hội.

BKC sẽ tổ chức thực hiện thật nhiều những hoạt động tình nguyện nữa. Đâu đó có thể lan tỏa rộng khắp được thông điệp “tình nguyện là một nét đẹp trong cuộc sống. Tuổi trẻ làm tình nguyện hết mình”! 

  

CLB Tình nguyện BKC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hôm nay Hội xuân Giáp Thìn & Ngày hội việc làm năm 2024 đã chính...
Chiều ngày 03/01/2024, đội bóng đá trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã có...
Ngày 14/12/2023, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã có 2 sinh viên xuất...