Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Con gái có nên học ngành Logistic – Quản trị chuỗi cung ứng hay không

Con gái có nên học ngành Logistic – Quản trị chuỗi cung ứng hay không?

l

BKC đã trở lại trong chuyên mục Bí ẩn vũ trụ ngành học tại BKC để trả lời câu hỏi mà rất nhiều bạn nữ thắc mắc trong quá trình đi hướng nghiệp tuyển sinh là: Em là con gái thì có nên học ngành Logistic – Quản trị chuỗi cung ứng hay không?
Hiểu lầm này có lẽ bắt nguồn từ hiểu lầm số 1, rằng Logistics là vận chuyển/hậu cần – toàn những ngành hay phải làm “việc nặng” nên chỉ phù hợp với con trai. Điều này chẳng đúng chút nào. Logistics là ngành học của cả nam và nữ, miễn là bạn cảm thấy phù hợp, thế thôi!

Tìm hiểu về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng:

Logistics là dịch vụ cung cấp và vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất tới tay người dùng. Đây là giải pháp hoàn hảo cho hoạt động sản xuất, phân phối sản phẩm một cách nhanh chóng và thuận tiện.
Hiểu một cách đơn giản thì Logistics là một vòng tròn, một xâu chuỗi gồm các hoạt động lưu trữ, bao bì, đóng gói, kho, vận chuyển, thủ tục hải quan, đưa hàng hóa vào thị trường. Ngành này giúp cho nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa tới tay người tiêu dùng nhanh chóng, thuận tiện.
Theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, sinh viên sẽ có kiến thức nền tảng về hệ thống kinh doanh để giúp người quản trị đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả nhất và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Học ngành Logistics với cơ hội việc làm rộng mở

Bạn thấy đấy, bản chất của Logistics là khá rộng. Thế nên bên cạnh việc học chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng, quản lý logistics, sinh viên ngành Logistics còn được học nhiều kiến thức liên quan khác, từ quản trị hệ thống phân phối, vận tải đa phương thức, cho đến tài chính –kế toán, marketing quốc tế, quản trị chiến lược, quản trị nhân sự,… – mà những môn học này đâu có phân biệt nam nữ.
Đó là chưa kể đến, khi theo học Logistics, bạn còn có cơ hội thường xuyên rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng tin học, kỹ năng lập kế hoạch và tính toán, kỹ năng quản lý và làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định và tự chịu trách nhiệm, kỹ năng tự học,… Đây đều là những kỹ năng bổ trợ mà bất kỳ ai cũng cần, đặc biệt là trong thời đại hội nhập hiện nay.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....