Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Con gái theo đuổi ngành Quản trị logistic nên hay không?

Hiện nay, nhiều quan điểm cho rằng: Con gái không phù hợp với ngành Quản trị logistics nhưng đây là một quan điểm hoàn toàn sai. Bởi lẽ, ngành Quản trị logistics phù hợp với tất cả mọi người và chỉ cần đam mê là theo đuổi.

Ngành Quản trị logistics là gì?

Ngành Quản trị logistics là quản lý chuỗi cung ứng, quản lý hệ thống phân phối, vận tải đa phương tiện, vận hành một xâu chuỗi gồm các hoạt động lưu trữ, bao bì, đóng gói, kho, vận chuyển, thủ tục hải quan, đưa hàng hóa vào thị trường. Ngành này giúp cho nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa tới tay người tiêu dùng nhanh chóng, thuận tiện.

Hiểu một cách đơn giản thì ngành Quản trị logistics là một xâu chuỗi gồm các hoạt động lưu trữ, vận chuyển, thủ tục hải quan, đưa hàng hóa vào thị trường. Theo học ngành Quản trị logistics, sinh viên sẽ có kiến thức nền tảng về hệ thống kinh doanh để giúp người quản trị đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả nhất và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Cơ hội phát triển của ngành Quản trị logistics?

Sinh viên được tiếp cận chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng, quản lý logistics, sinh viên ngành Logistics còn được học nhiều kiến thức liên quan khác, từ quản trị hệ thống phân phối, vận tải đa phương thức, cho đến tài chính – kế toán, marketing quốc tế, quản trị chiến lược, quản trị nhân sự,…
Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng lập kế hoạch và tính toán, kỹ năng quản lý và làm việc nhóm,… Đây là những kỹ năng quan trọng trong thời đại hội nhập. Vì thế, con gái vẫn có thể theo học ngành Quản trị logistics và dễ dàng phát triển con đường tương lai. Nếu yêu thích ngành Quản trị logistics có thể tham khảo chương trình đào tạo tại BKC.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hôm nay Hội xuân Giáp Thìn & Ngày hội việc làm năm 2024 đã chính...
Chiều ngày 03/01/2024, đội bóng đá trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã có...
Ngày 14/12/2023, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã có 2 sinh viên xuất...