Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Công nghệ kỹ thuật Ô tô ngành học “trọng điểm” thu hút nhiều học sinh nam nhập học tại BKC

Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn ngôi trường tiềm lực đào tạo Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tại các tỉnh phía Nam

Các bạn trẻ yêu thích công nghệ, chế tạo máy móc, đặc biệt là thích khám phá về các loại xe ô tô có thể xét học bạ vào học tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn, khả năng có việc làm đến 98%. Trước bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường ô tô tại Việt Nam cùng những lợi thế đến từ ngành công nghiệp trọng tâm này tại trường, những bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ kỹ thuật ôtô cần xác định đúng hướng đi thành công cho tương lai.

Liên tục trong nhiều năm qua, Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động của TP HCM đều đưa công nghệ ôtô vào danh mục các ngành “thu hút mạnh mẽ” về nhu cầu lao động. Bằng chứng là các tập đoàn Toyota Việt Nam, Thaco Trường Hải, Tân Thanh… đều đặn tổ chức tuyển dụng hàng năm nhưng nguồn nhân lực vẫn không đủ. Công nghệ kỹ thuật ôtô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy.

Thu hút nhiều hồ sơ và sinh viên đăng kí nhập học BKC

Ở Khối Kỹ thuật đặc biệt là khoa Công nghệ Kỹ thuật ô tô là một trong những khoa có đông sinh viên nhất. Ở giai đoạn hiện tại, đây là ngành học có số lượng hồ sơ đăng ký nhập học đông nhất tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn, với số lượng gấp 2 – 3 lần các ngành học khác. Tổng số học sinh trúng tuyển và nhập học hiện tại đã vượt chỉ tiêu của nhà trường.

Sinh viên BKC thực hành tại Ford Việt Nam chi nhánh TPHCM

Bà Đỗ Tiểu Xuân, Trưởng Khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô, nhận định: “Cùng với các ngành học thuộc khối dịch vụ như Quản trị Nhà hàng, Quản trị Khách sạn và Khối ngành Ngôn ngữ, khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô có số lượng sinh viên nhập học lớn, dẫn đầu tại trường. Điều này cũng phản ánh nhu cầu thị trường lao động bởi công nghệ ô tô là một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh tại Việt Nam”.

Đầu tư về thiết bị đào tạo Công nghệ kỹ thuật ô tô tại BKC

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn sẽ đầu tư xưởng thực hành Công nghệ kỹ thuật ô tô cho sinh viên có cơ hội và điều kiện thực hành ngay tại trường để bước đầu các em có đủ nền tảng kiến thức và thực hành cơ bản. Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn là một trong số ít các trường đủ tiềm lực được giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghệ kỹ thuật ôtô ở phía Nam. Sinh viên có cơ hội được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ôtô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, showroom… lớn tại TPHCM. Do vậy, sinh viên ra trường đảm bảo có mức thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp tương lai.

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....