Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

CORONA TOÀN THỂ BKC CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Corona – Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng ngừa.

Thời điểm học sinh, sinh viên cả nước trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Canh Tý 2020. Thời điểm dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và bảo vệ cộng đồng. BKC thông tin đến tất cả Học sinh,sinh viên, cán bộ giảng viên về việc nhận biết và phòng chống bệnh như sau:

1.Dấu hiện mắc bệnh Corona:

Người mắc bệnh có triệu chứng sốt cao, ho kéo dài sau khi sốt, khó thở. Có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong. Đặc biệt ở những người có bệnh lý mãn tính, bệnh nền.

2. Phòng tránh bệnh Corona:

1. Đeo khẩu trang y tế đúng cách khi đến trường và tham gia sinh hoạt tại trường.

2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

4. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi, động vật hoang dã. Không đem vật nuôi vào trường.

5. Chủ động liên hệ Phòng Y tế học đường tại các cơ sở của Trường để được hỗ trợ, tư vấn và kiểm tra nhiệt độ cơ thể ngay khi có dấu hiệu sốt hoặc các triệu chứng hô hấp.

6. Các hoạt động tập trung đông đảo sinh viên phải được sự đồng ý phê duyệt của Ban Giám hiệu Nhà trường.

7. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho Ban phản ứng nhanh phòng chống dịch Corona của trường. BKC có bác sĩ và cán bộ y tế trực ở trường để em nào có dấu hiệu là ứng phó ngay.

8.Ngày nhập học đội ngũ bác sĩ sẽ khám sơ bộ ban đầu về thân nhiệt. Các em có dấu hiệu ho, sổ mũi hay các triệu chứng nhẹ thì yêu cầu đến trung tâm y tế, bệnh viện để khám lại.

Hơn hết, BKC mong rằng các bạn sinh viên, thầy cô giáo cùng gia đình luôn mạnh khoẻ. Tất cả mọi người đều bình an trước những diễn biến của dịch bệnh. Mọi người sớm trở lại nhịp sống, làm việc, học tập thường ngày!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sáng ngày 17/6/2024, các bạn Tân sinh viên K24 hệ Phổ thông Cao đẳng 9+...
Vừa qua sinh viên lớp 22CDH01 và lớp 23CDH01LT01 khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã...
Vừa qua tại Hội trường BKC Khoa Đông Phương học đã tổ chức thành công...