Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Covid 19 – Khối ngành dịch vụ tại BKC vẫn thu hút học sinh nhập học?

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19, khối ngành dịch vụ tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn vẫn có sức hút rất lớn học sinh nhập học. Quản trị Nhà hàng, Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Kỹ thuật chế biến món ăn… thuộc nhóm ngành “đón đầu xu thế” đang thu hút nhiều nhân lực trong những năm gần đây. Với thế mạnh đào tạo các ngành dịch vụ nhiều năm liền, Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đang là lựa chọn thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh với cơ hội việc làm rất rộng mở. 

Cơ hội việc làm rộng mở

Những năm qua, nhóm ngành dịch vụ ở nước ta tăng trưởng mạnh và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế. Trong đó, dịch vụ ăn uống, du lịch, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh, bán hàng… luôn nằm trong top những ngành nghề cần nhiều nhân lực. Theo số liệu từ Viện Nghiên cứu phát triển du lịch của Tổng cục Du lịch, ngành du lịch cần khoảng 40.000 lao động/năm nhưng số sinh viên tốt nghiệp ở các cơ sở đào tạo nghiệp vụ du lịch ra trường chỉ khoảng 15.000 người.

Riêng tại TP.HCM, theo số liệu từ Sở Du lịch TP.HCM cũng cho thấy, từ nay đến năm 2025, mỗi năm thành phố cần khoảng 21.600 lao động khối ngành dịch vụ. Do đó, cơ hội việc làm trong nhóm ngành này cũng vô cùng rộng mở.

Khối ngành đòi hỏi cần được thực hành và trải nghiệm

Con đường thành công không nhất thiết phải vào đại học. Đặc biệt đối với khối ngành dịch vụ – khối ngành đòi hỏi sinh viên phải được học thực hành và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp. Đặc biệt đòi hỏi các kỹ năng như giao tiếp, tiếng anh, cư xử, phục vụ khách hàng…

Sinh viên BKC trải nghiệm du lịch và điều hành tour tại miền Tây

Thảo Vân hiện tại là sinh viên năm 2 ngành Quản trị khách sạn. Học ở trường mình được học thẳng chuyên ngành và được tham quan môi trường làm việc tại các khách sạn nổi tiếng như Bông Sen, Liberty, Amena ngay từ năm nhất. Học kỳ doanh nghiệp giúp cho sinh viên trải nghiệm trên điều kiện thực tế thật sinh viên sẽ kiểm soát được năng lực bản thân”.

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn chú trọng – Đào tạo gắn liền nhu cầu thực tế

Đào tạo nhóm ngành dịch vụ là một trong những thế mạnh của Trường Cao đẳng bách Khoa Sài Gòn. Nhiều năm qua, sinh viên của trường luôn được các nhà hàng, khách sạn công ty du lịch lữ hành, đánh giá cao về tay nghề cũng như ý thức và thái độ trong công việc.

Sinh viên BKC thực hành pha chế thức uống có cồn trong ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn…

Chương trình đào tạo bám sát thực tế

Điểm mạnh tại Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn là chương trình đào tạo thực tế, môi trường học tập năng động. BKC đào tạo nghiệp vụ chuyên ngành từ cơ bản đến chuyên sâu. BKC đẩy mạnh các hoạt động liên kết đào tạo và tuyển dụng theo nhu cầu doanh nghiệp để đảm bảo việc làm cho sinh viên. Các hoạt động tham quan trải nghiệm thực tế nghề nghiệp, thực tập tại khách sạn, resort, homestay như Bông Sen, Liberty, Amena….

Sinh viên BKC tham quan khách sạn 4 sao Liberty

Học tập tại nhà hàng, khách sạn (thực hành nghiệp vụ, thực tập tốt nghiệp), liên kết và mời các chuyên gia đến từ doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn về giảng dạy trực tiếp tại trường cũng như đánh giá kết quả thi kết thúc môn học đặc thù cũng được nhà trường chú trọng nhằm mang đến trải nghiệm thực tế và nâng cao tính chuyên môn, đạt chuẩn đầu ra phù hợp với nhu cầu thị trường.

Chú trọng kỹ năng mềm cho sinh viên

Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết, tạo môi trường học tập năng động, trải nghiệm thực tế giúp sinh viên tiếp thu bài học một cách hiệu quả hơn. Sinh viên BKC còn được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao ở kỹ năng giải quyết vấn đề, chăm sóc khách hàng, thái độ và ý thức làm việc… Nhờ được trang bị tốt các kỹ năng mềm trong trường học như kỹ năng giao tiếp; Tiếng anh giao tiếp và tiếng anh chuyên ngành; Kỹ năng phỏng vấn xin việc; Kỹ năng tự tin trước đám đông…

Sinh viên BKC thực hành nghiệp vụ buồng phòng ngành Quản trị khách sạn

Bên cạnh đó, hình thức đào tạo của nhà trường theo hệ thống tín chỉ linh hoạt, với thời gian đào tạo toàn chương trình học theo lộ trình của nhà trường từ 2 – 2,5 năm lồng ghép các học kỳ Doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên ra trường khởi nghiệp sớm hơn và tự chủ tài chính.

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sáng ngày 17/6/2024, các bạn Tân sinh viên K24 hệ Phổ thông Cao đẳng 9+...
Vừa qua sinh viên lớp 22CDH01 và lớp 23CDH01LT01 khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã...
Vừa qua tại Hội trường BKC Khoa Đông Phương học đã tổ chức thành công...