Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Đẩy mạnh phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS

Theo lộ trình của Sở GD-ĐT TP.HCM, đến năm 2020, tại TP.HCM chỉ có 70% học sinh sau THCS học tiếp lớp 10 công lập, 30% sẽ vào học các khối trường khác. Công tác phân luồng sau THCS đã được các trường THCS đẩy mạnh. Tuy nhiên kết quả vẫn chưa cao do còn “vướng” ở khâu hướng nghiệp. Do đó, báo giáo dục đã kết hợp với các trường THPT công lập, chuyên gia, chuyên viên từ Sở GD-ĐT TP.HCM cùng các trường Trung cấp, Cao đẳng. Trong đó có trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp góp phần đẩy mạnh phân luồng học sinh sau THCS.

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cùng báo giáo dục

Nhiều sự lựa chọn cho học sinh và phụ huynh sau THCS

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn đồng hành cùng báo giáo dục đã có mặt tư vấn cho quý phụ huynh và học sinh tại chương trình tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2020 tại các trường THCS trên địa bàn TP.HCM.

Chương trình 9+ Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Cô Nguyễn Thị Bảo Vy – PGĐ – Trung tâm tư vấn tuyển sinh và truyền thông trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

– Chuyên gia tư vấn trong chương trình tuyển sinh hướng nghiệp năm 2020 của báo giáo dục

Chỉ chưa đầy 2 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi vào lớp 10 THPT. Bên cạnh hướng đi truyền thống là thi vào lớp 10 công lập. Học sinh và phụ huynh còn rất nhiều lựa chọn như: học lớp 10 THPT ngoài công lập (bao gồm tư thục, quốc tế), giáo dục thường xuyên, trung cấp và cao đẳng….

Đẩy mạnh phân luồng học sinh sau THCS

Chương trình định hướng, phân luồng hướng nghiệp của báo giáo dục kết hợp với trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn hướng tới các bậc phụ huynh nhằm giúp quý phụ huynh giải quyết những vấn đề khó khăn trong việc chọn trường cho con, giải đáp thắc mắc, phân luồng và định hướng. Để giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh việc vì sao phải định hướng, phân luồng cho học sinh ngay sau tốt nghiệp THCS.

Chương trình cũng tạo cầu nối giữa các trường THPT, trường trung cấp, cao đẳng, trường đào tạo nghề tiếp xúc, tư vấn cho các em học sinh và phụ huynh học sinh trên địa bàn TP.HCM.

Chuyên gia tham gia chương trình sẽ tư vấn ngành nghề phân luồng giúp cho học sinh lựa chọn hướng đi sau THCS ở các trường trung cấp, cao đẳng, liên thông, học nghề ngắn hạn…. Ngoài ra, ban tư vấn còn cung cấp cho các em học sinh kỹ năng cần thiết về tâm lý, sức khỏe, nhu cầu nhân lực trong tương lai…

Cao đẳng 9+ Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã giúp các phụ huynh giải quyết rất nhiều vấn đề hóc búa xoay quanh việc lựa chọn nghề nghiệp cho con. Qua đó giúp phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi cùng con lựa chọn con đường các bạn sẽ đi trong tương lai. Chọn một công việc phù hợp với năng lực và tính cách của bản thân, nhiều cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc tốt và an toàn.

Tốt nghiệp THCS vào học công lập có còn là sự lựa chọn duy nhất?

“Không chỉ có thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập mới là con đường duy nhất. Sau THCS, các em còn rất nhiều những hướng đi khác. Hiểu về năng lực, khả năng của mình để chọn lựa hướng đi phù hợp là điều rất quan trọng”.

Mô hình đào tạo Cao đẳng 9+ đang là một hướng đi thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và quý phụ huynh bởi những cơ hội rất lớn cho các bạn học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Cao đẳng 9+ Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Bàn tư vấn của trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh

Cao đẳng 9+ Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Chương trình Cao đẳng 9+ đã được các nước tiên tiến trên thế giới như Đức, Nhật Bản… áp dụng từ rất lâu và cho thấy những kết quả rất đáng từ học sinh, phụ huynh đặc biệt là từ doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Sinh viên tốt nghiệp THCS theo học chương trình 9+ có thể rút ngắn thời gian đào tạo bằng việc học song song học học văn hóa và chuyên ngành, chương trình văn hóa được rút gọn đi rất nhiều. Thay vì mất thêm 3 năm theo học cấp 3, 4,5 năm học đại học. Ngay từ khi học xong lớp 9, học sinh theo học theo mô hình 9+ chỉ mất 3 đến 3,5 năm học và sẽ gia nhập thị trường lao động sớm hơn, có thể đi làm kiếm tiền và tự trang trải cuộc sống.

Ưu thế vượt trội khi lựa chọn mô hình học Cao đẳng 9+ tại trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Tiết kiệm thời gian, chi phí, kiến tạo cơ hội

Chương trình Cao đẳng 9+ tại trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn đào tạo song song văn hóa và chuyên môn để sau 3 năm học sinh có bằng:

  • Cao đẳng chính quy.
  • Hoàn thành chương trình THPT quốc gia.

+   Học sinh không còn quá nhiều áp lực. Học sinh được học thẳng vào ngành nghề mình yêu thích và mong muốn.

+   Mở ra cơ hội tiếp xúc sớm với ngành nghề, tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế ngành nghề.

+   Cho con em học theo Chương trình 9+, phụ huynh hoàn toàn có thể tự tin rằng các con đáp ứng được nhu cầu thị trường. Con có được công việc yêu thích, tự tin lập thân lập nghiệp.

+   Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy tại BKC các bạn có thể ra trường với tấm bằng Cao đẳng chính quy đi làm và ổn định cuộc sống khi 18 tuổi.

+   Ngoài ra các em có thể học liên thông lên Đại học ngay tại trường vào cuối tuần, buổi tốt. Kết hợp song song giữa đi làm và tiếp tục đi học ở hệ cao hơn.

+   Thời gian học Chương trình Cao đẳng 9+ là 3 năm, tương đương với thời gian học THPT.

+   Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn có liên kết với các doanh nghiệp. Trong quá trình học sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp qua học kỳ doanh nghiệp. Sinh viên khi ra trường được nhà trường giới thiệu việc làm.

Cao đẳng 9+ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc

Các bạn học sinh hãy cố gắng, tự tin và thoải mái với kỳ thi tuyển vào lớp 10. Tuy nhiên không nên áp lực quá lớn vì có rất nhiều hướng đi cho các em và chọn học chương trình Cao đẳng 9+ là một trong những sự lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Cao đẳng 9+ Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Kết thúc buổi tư vấn định hướng phân luồng đã có rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm đến trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn . Nhiều phụ huynh, học sinh mong muốn làm hồ sơ vào nhập học tại trường. Hy vọng những kiến thức được chuyên gia chia sẻ ngày hôm nay sẽ là hành trang hữu ích giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất khi chọn trường cho con.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...