Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Đoàn thiện nguyện BKC mang tết ấm cho học sinh vùng núi

Đoàn thiện nguyện BKC gồm đại diện BKC cùng một số nhà báo tại TP.HCM.  Đoàn đã có chuyến thăm, phát quà vàcho 50 em học sinh nghèo con đồng bào dân tộc thiểu số. Các em đang học tại Trường THCS Bảo Thuận (Di Linh, Lâm Đồng) ngày 13/1/2019.

Đại diện đoàn thiện nguyện trao quà cho học sinh và đại diện nhà trường

Đoàn thiện nguyện BKC và các nhà báo trao quà cho các học sinh

Tại buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường. Đoàn thiện nguyện BKC đã trao 50 phong bao lì xì và 50 thùng mì tôm cho 50 em học sinh nghèo. Ngoài ra, đoàn cũng đã trao 120 ký gạo nếp, 200 cây bút chì, 30 kg đậu xanh… Hàng chục bộ quần áo, bánh kẹo, dày dép… cho học sinh trường.

Đại diện đoàn, ông Nguyễn Minh Quế- Tổng giám đốc Công ty TNHH Truyền thông giáo dục Minh Thành, cho biết: Sau khi đọc được “thư ngỏ” của cô giáo Đặng Thị Ngọc Tú, giáo viên của trường kêu gọi ủng hộ chăm lo tết cho 50 học sinh nghèo con đồng bào dân tộc thiểu số của trường. Ông và nhà báo Đoàn Đại Trí đã cùng kêu gọi, vận động bạn bè, thầy cô giáo, doanh nghiệp… tại TP.HCM hỗ trợ.

 Những chiếc bao thư lì xì của Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa TP.HCM tuy nhỏ nhưng mang đến sự ấm lòng cho các em học sinh

Thiện nguyện – Cho đi là nhận lại

“Thật bất ngờ, chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi nhưng chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của nhiều người. Người ủng hộ gạo, mì gói, bút chì, quần áo,… Người gửi tiền thẳng vào tài khoản cho cô giáo Tú. Và hôm nay, chúng tôi đã mang những phần quà này trao cho các em học sinh, trao cho trường. Những tấm lòng của đại diện BKC – Ban quản lý Đề án Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn. Trường Mầm non Lê Minh (Quận 9) thật sự mang đến cho chúng tôi sự tri ân”-ông Quế nói.

Đoàn đến tận nhà tặng quà cho một gia đình học sinh nghèo 

Chia sẻ tại lễ trao quà, thầy Trần Hộ- Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: 98% học sinh của trường là con đồng bào dân tộc thiểu số. Số gạo nếp và đậu xanh nhận được trường sẽ tổ chức cho các em tham gia gói bánh chưng tại lễ hội Xuân yêu thương vào ngày 18/1 tới. Số quần áo cũng sẽ được trường trưng bày tại một gian hàng tại ngày hội để các em tự ý lựa chọn cho mình những chiếc áo, quần phù hợp.

Cần nhân rộng giá trị và tinh thần thiện nguyện ra cộng đồng

Những chiếc phong bao lì xì và những đồ dùng học tập, quần áo bánh kẹo, gạo nếp, đậu xanh tuy nhỏ bé nhưng sẽ mang đến cho các em một cái tết thật ấm áp nhất. Để sắc xuân sẽ ngập tràn trên khắp mọi vùng quê trên cả nước. Đặc biệt còn rực rỡ hơn ở những miền quê còn nhiều thiếu thốn, khó khăn. Để tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của BKC còn dành trọn cho thật nhiều con người và những mảnh đất khác.

Nguồn: Theo báo giáo dục và thời đại

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....