Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa của sinh viên BKC hỗ trợ chống dịch Covid

Đại dịch Covid-19 càn quét gây ra bao đau thương, mất mát. Mọi hoạt động dần trở nên chậm rãi, lặng lẽ hơn. Thế nhưng, ở đâu đó, những câu chuyện tử tế, những khoảnh khắc ấm tình người chính là thanh âm trong trẻo làm dịu đi bao mệt mỏi, những lời động viên tưởng chừng giản đơn mà quý giá biết nhường nào.
Giữa những ngày tháng mọi người gồng mình chống dịch thì sức trẻ và tình yêu thương, trách nhiệm cùng cộng đồng đã thôi thúc chàng trai, cô gái BKC tự tin xung pha vào “trận chiến chống Covid”.
Nổi bật trong số đó phải kể đến chàng sinh viên năm 2 Lưu Minh Cảnh, ngành Ngôn ngữ Anh. Tấm lòng yêu thương và sự dũng cảm đã lan tỏa năng lượng tích cực trong suốt chặng hành trình hơn 3 tháng phòng – chống dịch Covid-19 tại Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Minh Cảnh đã có những chia sẻ chân thành về quá trình làm tình nguyện của mình: “Đợt dịch này ở TP.HCM được đánh giá căng thẳng hơn rất nhiều so với các đợt dịch trước đó. Ngày đầu tiên thực hiện nhiệm vụ chưa bắt được nhịp, em cảm thấy bản thân dường như bị “khủng hoảng” khi liên tục phải trực nhiều tiếng, song song với đó là những công tác nghiệp vụ khác cần phải hoàn thành, thời gian nghỉ ngơi lại rất ít. Khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng chàng sinh viên trẻ và những “đồng đội” của mình vẫn tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần lạc quan”.
Song hành trên các tiền tuyến chống dịch thì hình ảnh cô gái nhỏ Thiên Ân, đang theo học chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+ tại BKC cũng gây ấn tượng và xao xuyến bởi những hình ảnh đời thường đầy tươi tắn, truyền tải tinh thần lạc quan đến với mọi người dân tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức.
Giờ đây, hình ảnh BKCers khoác trên mình chiếc áo trắng tinh khôi nhưng không còn đơn thuần là những cô, cậu sinh viên vô tư, hồn nhiên mà trở thành những người xông pha trong trận chiến chống đại dịch với sứ mệnh cao cả và đầy ý nghĩa.
Cám ơn tất cả các tình nguyện viên của BKC đã luôn giữ vững niềm tin, bản lĩnh trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Mong rằng các em sức khỏe thật tốt để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cao đẹp này.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sáng ngày 17/6/2024, các bạn Tân sinh viên K24 hệ Phổ thông Cao đẳng 9+...
Vừa qua sinh viên lớp 22CDH01 và lớp 23CDH01LT01 khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã...
Vừa qua tại Hội trường BKC Khoa Đông Phương học đã tổ chức thành công...