Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Học cao đẳng 9+ hướng đi mới cho học sinh sau Tốt nghiệp THCS

29.000 học sinh THCS sẽ trượt lớp 10 công lập

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP. HCM. Trong năm học 2020 – 2021, các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố sẽ tuyển 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10. Điều này có nghĩa khoảng 30% còn lại sẽ có nguy cơ trượt lớp 10 công lập. Như vậy, sẽ có hơn 29.000 học sinh rớt khỏi kỳ thi này. Như vậy, ngoài hướng đi truyền thống là vào lớp 10 công lập. Học sinh và phụ huynh còn rất nhiều hướng đi như học cao đẳng 9+ tại các trường cao đẳng, học trung cấp nghề, THPT dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên…

Chương trình Cao đẳng 9+ trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

1. Hướng đi nào ngoài công lập cho học sinh THCS?

Theo đó, ngoài hướng đi truyền thống như thi vào lớp 10 công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, chọn học lớp 10 ngoài công lập. Có một hướng đi vừa lựa chọn vừa học ngành nghề, vừa học văn hóa giúp bạn trẻ rút ngắn thời gian. Sớm học nghề yêu thích và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Đó là lựa chọn chương trình cao đẳng 9+.

Cao đẳng 9+ trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

BKC – Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn tại chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh cho học sinh sau THCS

2. Lựa chọn chương trình Cao Đẳng 9+ với những lợi ích thiết thực

Mô hình này theo nhiều chuyên gia tư vấn, hướng nghiệp hiện được xem là mô hình tối ưu hóa thời gian cho học sinh. Người học chỉ mất từ 3 – 3,5 năm để có được tấm bằng Cao đẳng.

Với lợi ích thiết thực nên mô hình đào tạo hệ Cao đẳng 9+ hiện được Nhà nước hết sức quan tâm và hỗ trợ bằng nhiều chính sách. Nhà nước miễn giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP.

Ngoài ra, mô hình 9+ Cao đẳng được đánh giá là giải pháp giúp giải quyết khó khăn trong khâu phân luồng giáo dục. Mô hình 9+ giảm tải tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”. Sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp vì thiếu kỹ năng, không đáp ứng được công việc thực tế… Sinh viên học không đúng năng lực, sở thích của bản thân.

3. Rẽ hướng sang học chương trình Cao đẳng 9+ tại trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn BKC.

Như trường hợp của Gia Huy tại trường THCS Đống Đa, là học sinh có có điểm phẩy trung bình là 9,4. Tuy nhiên 4 năm học THCS áp lực thi cử. Em đã quyết tâm thuyết phục ba mẹ đăng ký học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tại BKC.

Cao đẳng 9+ Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Thời gian học ngắn sẽ giúp các em tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.
  • Thực học – Thực nghiệp. Thời gian thực hành chiếm đến 70%, sinh viên BKC được thực tập thực tế tại doanh nghiệp, dễ dàng đáp ứng nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng hiện nay.
  • Khả năng tự lập và lập nghiệp sớm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đi làm ngay với mức thu nhập khá.
  • BKC cam kết việc làm. Sinh viên BKC được ký cam kết việc làm. Sinh viên BKC được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng vì lợi thế thành thạo công việc và doanh nghiệp không phải mất thời gian, chi phí đào tạo lại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính...
Các bạn ơi, đừng quên rằng chúng ta có hẹn vào ngày mai (16/7/2024) trong...
Sáng 5/7/2024, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã tổ chức buổi lễ chào...