Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Học sinh THPT chọn học thẳng Cao đẳng để tiết kiệm thời gian và chi phí hậu Covid 19

 

Nhiều bạn trẻ vì mong muốn học đại học mà điểm thi chỉ gần đủ để đậu vào ngành học mà mình không yêu thích, không phù hợp với bản thân, hay ngành học khó xin việc do nhu cầu xã hội không cao, thậm chí đặc thù công việc không cần đến trình độ đại học.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên học tại các trường đại học ra trường thất nghiệp và làm không đúng ngành nghề ngày càng cao, thì “học đại học đã không còn là con đường duy nhất mà các bạn trẻ và gia đình lựa chọn nữa”.  điều đó đã tác động không nhỏ đến xu hướng chọn ngành nghề của học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12. Nhiều bạn trẻ lựa chọn sau tốt nghiệp THPT học thẳng lên cao đẳng với mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình, đặc biệt là sau những khó khăn của dịch bệnh Covid – 19.

Học cao đẳng chỉ mất 2 năm tiết kiệm thời gian, chi phí kiến tạo cơ hội

Trong năm 2020, Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn sẽ đào tạo hệ cao đẳng chính quy đối với học sinh tốt nghiệp THPT trong 2 năm học. Tổng thời gian đào tạo đối với học sinh tốt nghiệp THPT là 6 học kỳ (1 năm học tại trường có 3 học kỳ). Để làm được điều này, từ những năm học trước, nhà trường đã tích cực lập kế hoạch, tiến hành khảo sát, xây dựng chương trình đào tạo kết hợp với các đơn vị doanh nghiệp liên kết, đào tạo theo hướng giảm tải nội dung lý thuyết, đồng thời đẩy mạnh nội dung thực hành chiếm đến 70% đặc biệt sinh viên được “thực tập, thực tế” trong môi trường của doanh nghiệp.

Sinh viên BKC ngành Quản trị khách sạn học thực hành đón khách tại tiền sảnh khách sạn

Học Cao đẳng tiết kiệm thời gian

Thay vì chọn học lên đại học các em sẽ mất ít nhất từ 4 – 5 năm, chọn học cao đẳng sẽ tiết kiệm tối đa thời gian. Sau 2 năm tốt nghiệp, sinh viên ra trường với tấm bằng cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể tự tin ra trường có việc làm. Ra trường sớm, tự tin gia nhập thị trường lao động sớm các em sẽ càng ngày các tích lũy thêm cho nhiều kỹ năng và thành thạo công việc. Nếu có nguyện vọng học lên đại học, các em hoàn toàn có thể học liên thông đại học ngay tại trường vào cuối tuần cũng như buổi tối. Như vậy, song song với việc tự đi làm trang trải cuộc sống, tự lập với bản thân, trau dồi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm đồng thời có thể học tiếp ở bậc học cao hơn mà chỉ mất thêm 1,5 năm để có thể có tấm bằng đại học.

Học cao đẳng tại BKC không lo thất nghiệp

Sinh viên BKC ngành Quản trị nhà hàng trong buổi thực hành

Qua đánh giá của các nhà tuyển dụng, cơ hội việc làm của các học viên trường CĐ, trung cấp là rất cao. Theo các khảo sát của trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sinh viên học CĐ, trung cấp tốt nghiệp có việc làm trên 85%. Mức lương khởi điểm của một người tốt nghiệp trường nghề ở những ngành đang thiếu nhân lực hiện khá cao, từ 6 -8 triệu đồng/tháng trở lên. Có doanh nghiệp còn trả cao hơn tùy vào tay nghề, ngoại ngữ và thái độ làm việc của người lao động.

Nhiều thí sinh quan tâm đến chương trình Cao đẳng và trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Tiến sĩ Hoàng Văn Phúc hiệu trưởng trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn cho hay: Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn dự kiến chỉ tiêu đối với đối tượng đang THPT và tốt nghiệp THPT trong năm 2020 nhập học khoảng 1000 em. Hiện tại, trước thềm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, nhà trường cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều em, trong đó cũng có rất nhiều học sinh khá giỏi. Thậm chí nhiều em đã đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường, gửi hồ sơ trực tiếp đến nhà trường. BKC còn vui mừng được đón các bạn học sinh từ các tỉnh thành: Long An, Tiền Giang, Bến Tre,…không quản xa xôi đến trực tiếp tham quan cơ sở vật chất của nhà trường và nhập học sớm trong năm 2020.

Hiện tại, nhu cầu của thị trường lao động và các doanh nghiệp đang theo xu hướng tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao, theo đó doanh nghiệp cần kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc chứ không đặt nặng bằng cấp. Cũng vì lý do đó, trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn chú trọng đào tạo thực hành, thời gian học thực hành tại trường trong suốt quá trình đào tạo chiếm đến 70%.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô học thực hành lái xe

Đặc biệt chúng tôi có liên kết với rất nhiều các doanh nghiệp, đảm bảo cho sinh viên được tiếp xúc thực tế với môi trường làm việc từ rất sớm nhằm trang bị cho các em đầy đủ những yêu cầu mà các doanh nghiệp tuyển dụng đưa ra. Bên cạnh đó, nhà trường cũng gắn kết với các doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho tất cả sinh viên sau khi ra trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...