Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Học Trung cấp – Con đường mới phát triển tương lai

Học Đại học có còn quan trọng?

Có rất nhiều con đường cho bạn lựa chọn để phát triển tương lai. Nhưng dường như cái định kiến “Đại học” đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mọi người, chỉ khi bước vào cánh cổng trường đại học thì mới có được một tương lai tốt đẹp. Vào những kỳ thi, ai cũng cố gằng cố gắng dồn hết thời gian và tâm trí chạy đua với nhau để bằng được “con nhà người ta”. Các bạn phải chịu nhiều áp lực từ nhiều phía. Thật sự rất mệt mỏi.

Không những vậy, mỗi năm có hàng triệu thí sinh tham dự các kỳ thi tuyển sinh vào các trường Đại học, thế nhưng con số đậu chỉ chiếm khoảng 1/3, vậy thì số thí sinh còn lại sẽ ra sao? Thi đỗ vào đại học không phải là con đường duy nhất của bạn. Nếu không đủ năng lực, bạn có thể học Trung cấp hay Cao đẳng, hoặc học các trường nghề. Đây cũng là những nơi đào tạo nhân lực cho đất nước.

Với thời đại phát triển hiện nay, các doanh nghiệp hay các nhà tuyển dụng chủ yếu dựa vào các kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn có đối với vị trí họ cần, hơn là những tấm bằng chỉ trưng bày.Thực tế, có rất nhiều bạn ra trường với các tấm bằng Cao Đẳng, Đại Học khá, giỏi vẫn không tránh khỏi nằm trong Top thất nghiệp. Và con đường mấy bạn lựa chọn là tốn thêm thời gian học nghề đễ dễ dàng có việc hơn.

Xu hướng hiện nay

Hện nay, Việt Nam đã có nhiều chính sách khuyến khích học các trường Trung cấp. Sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT đều được đăng ký vào học tại các trường Trung cấp và sẽ được nhận những ưu đãi từ các chính sách của nhà nuớc cũng như chủ trương từ phía các trường. Do đó, hình thức đào tạo của các trường Trung cấp đang được các bạn ngày càng quan tâm.

Những ưu điểm của việc học Trung cấp

– Phù hợp với trình độ và điều kiện của đa số học sinh hiện nay.

– Kinh phí học tập ít tốn kém phù hợp với thu nhập của gia đình Việt Nam.

– Tiết kiệm thời gian, đào tạo chỉ từ 3 năm. Nếu có nhu cầu học tập lên cao sẽ được liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và Đại học.

– Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ dễ có cơ hội tìm việc, nhất là khi mà chúng ta đang hội nhập sâu vào AFTA và WTO, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng đang rất thiếu lao động có tay nghề.

Tất nhiên không phải học Đại học là sai, nhưng bạn đừng ép mình theo ý người khác quá. Trượt Đại học không chứng minh được ai giỏi hơn ai. Điều có thể chứng tỏ được bạn giỏi hay không là do chính bản thân mình muốn làm gì và học gì. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đăng ký trường gì cũng như ngành gì? Con đường của bạn là do bạn lựa chọn.

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính...
Các bạn ơi, đừng quên rằng chúng ta có hẹn vào ngày mai (16/7/2024) trong...
Sáng 5/7/2024, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã tổ chức buổi lễ chào...