Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Khối ngành Kinh tế – Ngành học triển vọng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Khối ngành Kinh tế là một trong những khối ngành được nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn. Đây cũng là khối ngành dẫn đầu về chương trình đào tạo nguồn nhân lực trẻ trong thời kỳ hội nhập ngày nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về khối ngành Kinh tế.

1.Tầm quan trọng của khối ngành Kinh tế

Hiện nay, khối ngành Kinh tế chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, lĩnh vực kinh tế có mối quan hệ mật thiết với những lĩnh vực khác trong xã hội như văn hóa, chính trị,… của một quốc gia. Ngoài ra, thúc đẩy nền kinh tế phát triển cũng là một trong những sự quan tâm hàng đầu cần được chú trọng. Vì thế, khối ngành Kinh tế luôn là một ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo học vì cơ hội việc làm rộng mở.

2. Khối ngành Kinh tế gồm những chuyên ngành nào?

Khối ngành Kinh tế tại Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn có 4 chuyên ngành chính gồm Quản trị logistic, Quản trị kinh doanh, Quản trị marketing và Kế toán doanh nghiệp.

a) Ngành quản trị logistics

Ngành quản trị logistics hướng đến những bạn trẻ có mong muốn thử sức với mảng kiểm soát các luồng chuyển dịch hàng hóa hay những thông tin liên quan tới nguyên vật liệu, quản lý vận chuyển đầu vào – đầu ra cho một tổ chức, quản trị kho hàng, thiết kế mạng lưới logistics và dự đoán nguồn cung cầu.

Ngoài ra, ngành quản trị Logistics còn cung cấp cho các bạn sinh viên các kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuỗi cung ứng vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa với nhiều phương thức khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

b) Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học thuộc khối ngành Kinh tế được nhiều thí sinh lựa chọn. Bởi lẽ, ngành nghề này cung cấp những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế, đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn để quản trị các doanh nghiệp thương mại.

Ngành Quản trị kinh doanh cực kỳ thích hợp với những bạn trẻ năng động, có niềm đam mê khởi nghiệp. Đồng thời, các bạn sinh viên còn cần phải có khả năng tư duy, tầm nhìn chiến lược và sự nhạy bén trong kinh doanh. Những kỹ năng này sẽ được rèn luyện khi các bạn theo học chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại BKC.

c) Ngành quản trị marketing

Ngành quản trị marketing là ngành học thuộc khối ngành Kinh tế không bao giờ hết “hot”. Đây là ngành nghề không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngành quản trị marketing ngày một tăng cao.

Học ngành quản trị marketing thì các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu những kiến thức liên quan đến phân tích các cơ hội thị trường, thiết lập chiến lược marketing, phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu, tổ chức thực thực hiện và kiểm tra các hoạt động marketing.

d) Ngành kế toán doanh nghiệp

Chương trình đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp tại BKC sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên những kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như nhân viên kế toán, nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch,… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.

Trên đây là một số thông tin về khối ngành Kinh tế tại Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn. Hy vọng bài viết có thể cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bạn học sinh dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng của bản thân.

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính...
Các bạn ơi, đừng quên rằng chúng ta có hẹn vào ngày mai (16/7/2024) trong...
Sáng 5/7/2024, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã tổ chức buổi lễ chào...