Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Kỹ năng học đường – THCS Nguyễn Văn Bé – Chuyên gia BKC

Kỹ năng học đường là một chương trình do BKC tổ chức. Chương trình được triển khai tại các trường THCS trên địa bàn TP.HCM. BKC cùng các chuyên gia đồng hành mang đến những kỹ năng thú vị cho học sinh THCS.

“Tình yêu” và “kỹ năng học đường”?

“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở mùa hè của tôi đi đâu…” (Phượng hồng – Vũ Hoàng)

Có thể nói, tình yêu tuổi học trò là những mối tình trong sáng. Một trong những kỷ niệm đẹp đẽ của một thời mộng mơ cắp sách đến trường. Trong mỗi em vừa nảy sinh tình yêu thẩm mỹ, đạo đức – nhân cách. Nảy sinh tình yêu đẹp giữa bạn bè cùng trang lứa. Vậy tình yêu nam – nữ nảy sinh trong học sinh nên có hay không?

Là một trong những chủ đề đón nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Chương trình Tư vấn kỹ năng học đường của BKC tại trường THCS Nguyễn Văn Bé. Chia sẻ cùng chuyên gia tâm lý Đỗ Văn Sự chủ đề: “Tâm sinh lý tình yêu tuổi học trò”. Chương trình đánh đúng tâm lý và mức độ quan tâm của các bạn học sinh. Đem đến sự vui vẻ, thú vị lại có rất nhiều những kinh nghiệm và bài học được rút ra. Góp phần tạo cho các em những hành trang trong học đường.

Chuyên gia khẳng định: Tình yêu xuất hiện giữa nam và nữ là một điều tự nhiên. Giao lưu câu hỏi vui định nghĩa về tình yêu của các bạn học sinh: “Làm sao sống đượng mà không yêu? Không nhớ không thương một kẻ nào”.

Tình yêu học đường và những mảng tích cực

Chuyên gia cũng nói đến những mặt tích cực của tình yêu tuổi học trò. Đây là một tình yêu trong sáng nhất, không vì lợi ích kinh tế hay tư lợi cá nhân. Từ tình yêu thuở ban đầu ấy, các em cố gắng vượt qua mọi trở lực cuộc sống, vươn lên. Nhiều học sinh đã học giỏi hơn, ngoan hơn, chăm chỉ hơn và cuối khóa học đã thi đỗ vào những ngành nghề mình chọn…

Mặt trái của tình yêu học đường

Tuy nhiên, tình yêu tuổi học trò cũng có rất nhiều mặt trái, những nguy cơ và tiêu cực. Do chưa có những nhận thức chín chắn về tình yêu. Chưa được trang bị đầy đủ những kỹ năng sống cơ bản. Hiện tượng học sinh yêu sớm đã dẫn đến những hệ lụy không mong muốn. Nhiều mối tình tuổi học trò đã có kết cục buồn khi cả hai đi quá giới hạn, quan hệ tình dục sớm.

Tư vấn kỹ năng học đường chương trình có ý nghĩa tích cực

Kết thúc buổi nói chuyện chuyên gia cũng khẳng định: Bằng nhiều cách thức khác nhau, gia đình và nhà trường cần trang bị cho các em những kỹ năng sống cơ bản ở tuổi mới lớn. Trong đó bao gồm cả việc trao đổi, cung cấp những kiến thức cơ bản, cần thiết về giới tính. Tình yêu tuổi học trò là không xấu khi mỗi học sinh đã dồn tâm huyết, nhiệt tình vào đích hướng tới tất yếu những tình cảm, tình yêu sẽ chỉ là liều thuốc bổ trợ cho các em trên con đường thành đạt.

Cùng nhìn lại những hình ảnh thú vị của Chương trình Tư vấn Kỹ năng học đường của BKC tại THCS Nguyễn Văn Bé:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính...
Các bạn ơi, đừng quên rằng chúng ta có hẹn vào ngày mai (16/7/2024) trong...
Sáng 5/7/2024, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã tổ chức buổi lễ chào...