NGÀNH KỸ THUẬT MÁY LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ SẼ PHẢI HỌC GÌ?

Sinh viên sẽ được học các quy trình về :

+ Lắp đặt, vận hành các hệ thống máy lạnh công nghiệp, thương nghiệp, dân dụng an toàn, đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt năng suất;
+ Quy trình lắp đặt, vận hành các hệ thống điều hòa không khí trung tâm, cục bộ an toàn, đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt năng suất;
+ Quy trình: bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống lạnh an toàn, đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt năng suất;
+ Phân tích và sửa chữa được các hư hỏng về điện, lạnh trong các hệ thống máy lạnh và điều hòa không khí;
+ Phân tích và sửa chữa các hư hỏng thông thường về điều khiển điện tử trong các hệ thống lạnh;
+ Đọc, hiểu, cập nhật, ứng dụng được các tài liệu kỹ thuật liên quan đến nghề;
+ Am hiểu các dụng cụ, máy móc chính được sử dụng trong nghề;
+ Tính toán phụ tải lạnh, chọn, thiết kế lắp đặt sơ bộ được hệ thống điện –  lạnh của máy lạnh, điều hòa không khí có năng suất lạnh nhỏ.
GIAI ĐOẠN 1

– Sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học (Hồ sơ nhập học; Học phí; Đồng phục; Sinh viên được cấp mã sinh viên; Thẻ sinh viên)

– Tham gia Ngày định hướng (Orientation Day, Sinh viên gặp gỡ các trưởng khoa bước đầu làm quen môi trường CĐ; Sinh viên được hướng dẫn đăng nhập cổng thông tin sinh viên; Hướng dẫn xem lịch học, lịch thi, ca học, phòng học…).

– Sinh viên học tập các môn đại cương

– Sinh viên được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng đặt câu hỏi…)

– Tháng rèn luyện thể chất, quốc phòng trong môi trường chuyên nghiệp

– Tham quan thực tế mô hình Doanh nghiệp

– Định hướng cơ hội nghề nghiệp.

GIAI ĐOẠN 2

– Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở ngành

– Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành

– Sinh viên được đào tạo tiếng Anh bao gồm tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành.

– Sinh viên được đào tạo các kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng tư duy sáng tạo; …)

– Sinh viên được tham quan thực tế mô hình doanh nghiệp.

– Được tham gia kiến tập, thực hành tại lớp thực hành.

– Đối với một số môn học nghiệp vụ sẽ được học tập và thực hành tại các Doanh nghiệp có liên kết với nhà trường.

GIAI ĐOẠN 3

– Sinh viên được đào tạo kiến thức ngành chuyên sâu của hơn 20 ngành học tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.

– Học tập trung các lớp theo ngành, chuyên ngành và khối ngành.

– Sinh viên được đào tạo tiếng anh bao gồm: Tiếng anh giao tiếp, tiếng anh chuyên ngành và chuẩn đầu ra B1 theo khung châu Âu.

– Sinh viên được đào tạo tin học văn phòng và tin học chuẩn đầu ra.

– Tham gia các hoạt động của trường để nâng cao kỹ năng mềm trước khi bắt đầu sự nghiệp trong tương lai.

– Làm việc trong chính dự án thực tế của Doanh nghiệp, học hỏi và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp.

– Sắp xếp thực tập tại doanh nghiệp liên kết với trường.

GIAI ĐOẠN 4

– Sinh viên được đào tạo của kiến thức ngành chuyên sâu của mình ở hơn 20 ngành đào tạo trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.

– Sinh viên chủ yếu học tập trung các lớp theo ngành.

– Sinh viên được đào tạo tiếng anh chuẩn đầu ra B1 theo khung châu Âu

– Sinh viên được đào tạo tin học chuẩn đầu ra

– Sinh viên được đào tạo các kỹ năng như: Thái độ làm việc; Hướng dẫn các kỹ năng phỏng vấn, xin việc làm; Kỹ năng giao tiếp và Kỹ năng đàm phán.

– Được rèn luyện kỹ năng viết CV

– Sinh viên thi chứng chỉ tiếng anh và tin học chuẩn đầu ra

– Tham gia học kỳ doanh nghiệp

– Sinh viên thực hiện và bảo vệ đồ án tốt nghiệp

BẠN CÓ PHÙ HỢP KHÔNG?

Học ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí tại BKC như thế nào?

GIAI ĐOẠN 1

– Sinh viên học tập các môn đại cương
– Tháng rèn luyện thể chất, quốc phòng trong môi trường chuyên nghiệp
– Tham quan thực tế mô hình Doanh nghiệp
– Định hướng cơ hội nghề nghiệp.

GIAI ĐOẠN 2

– Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở ngành
– Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành
– Sinh viên được tham quan thực tế mô hình doanh nghiệp.
– Được tham gia kiến tập, thực hành tại lớp thực hành.

GIAI ĐOẠN 3

– Học tập trung các lớp theo ngành, chuyên ngành và khối ngành.

– Sinh viên được đào tạo tin học văn phòng và tin học chuẩn đầu ra.

– Sắp xếp thực tập tại doanh nghiệp liên kết với trường.

GIAI ĐOẠN 4

– Sinh viên chủ yếu học tập trung các lớp theo ngành.
– Sinh viên được đào tạo tiếng anh chuẩn đầu ra B1 theo khung châu Âu
– Sinh viên được đào tạo tin học chuẩn đầu ra
– Được rèn luyện kỹ năng viết CV
– Sinh viên thi chứng chỉ tiếng anh và tin học chuẩn đầu ra
– Tham gia học kỳ doanh nghiệp
– Sinh viên thực hiện và bảo vệ đồ án tốt nghiệp

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

CẢM NHẬN SINH VIÊN

Là một Kỹ sư Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí mình nhận thấy sinh viên ở BKC đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí không những được trang bị kiến thức cùng đặc biệt là kinh nghiệm thực tế, kỹ năng làm việc và thực hành thực tế. Sau khi ra trường sinh viên tự tin với kiến thức và kỹ năng xin việc làm.

Trần Văn Bình / Sinh viên ngành Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO KHÁC