BKC - Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn
Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Làm sao để biết bản thân hợp ngành nghề gì?

Chọn ngành nghề luôn là vấn đề gây hoang mang, lưỡng lự đối với đa số các em khi chuẩn bị bước sang một “đoạn đường” mới.
Các anh/chị trong Ban tư vấn của Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông vẫn thường xuyên nhận được câu hỏi như Em phù hợp với ngành này không anh? Em học được ngành này được không chị? Vậy làm sao để biết bản thân hợp ngành gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua những “cơ sở” để nhận biết nha!!!
1. Biết rõ ưu và nhược điểm của bản thân:
Đầu tiên, chắc chắn phải kể đến sự thấu hiểu năng lực của bản thân. Nếu bạn có thế mạnh trong việc vẽ hay thích sáng tạo thì hãy thử sức với ngành Thiết kế đồ họa. Các em có khả năng tiếp thu ngoại ngữ và yêu thích khám phá nhiều nơi có thể lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật hay theo học ngành Du lịch.
2. Tham khảo ý kiến xung quanh:
Hãy nghe góp ý của mọi người xung quanh, đặc biệt là các anh/chị đang học ngành đó. Bởi lẽ, những người đã từng trải sẽ cho các em những lời khuyên hữu ích.
3. Tìm hiểu kỹ càng về ngành nghề:
Tiếp theo, các em cần phải biết rõ về tính chất ngành nghề như cơ hội việc làm sao này, kiến thức về ngành nghề đó, con đường thăng tiến,… Hiểu rõ được những thông tin cần thiết để định hướng con đường tương lai dễ dàng.
Tiếp theo, hãy chắt lọc thông tin và tìm hiểu về môi trường đào tạo chất lượng dựa trên lộ trình đào tạo, mức học phí, cơ sở vật chất, thời gian học. Hiện tại, BKC đào tạo 5 khối ngành được nhiều Doanh nghiệp săn đón như: Khối Kinh tế, Khối Công nghệ thông tin, Khối Ngôn ngữ, Khối Kỹ thuật, Khối Ngôn ngữ.
Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn được xây dựng, thành lập và phát triển hơn 19 năm dựa trên nền tảng và sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn đầy đủ và tay nghề vững chắc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ thích ứng nhanh với công việc thực tế, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp. Các em hãy tự tin vào lựa chọn của bản thân và không ngừng cố gắng hết mình sẽ dẫn đến con đường thành công sớm.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sáng ngày 16/9/2023, tại sân bóng đá Quyền Đào Duy Anh đã diễn ra lễ...
Với mong muốn phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và trách...