Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Làm sao để cuộc sống sinh viên thêm phong phú?

Bước đầu tiên trong quá trình làm phong phú cuộc sống sinh viên chính là chiến thắng con virus “tự thỏa hiệp” để bản thân bước ra vùng an toàn và thử sức với nhiều cái mới.

1. Học Ngoại ngữ, bổ sung những kiến thức liên quan đến ngành nghề
Đây là một trong những việc rất quan trọng giúp sinh viên nắm vững kiến thức, phát triển bản thân và có cơ hội thử sức với các công việc part-time, thực tập sinh,…

Đặc biệt, sớm thi chứng chỉ tiếng Anh thì ít nhất còn sót được kiến thức của cấp ba. Nếu bạn có dự định học lên cao học thì bạn hãy chú ý luyện thêm kỹ năng nói ngay từ năm nhất và năm hai bởi trong quá trình thi nghiên cứu sinh bạn có thể sẽ phải làm những bài thi và phỏng vấn bằng tiếng Anh.


2. Học kỹ năng Photoshop, PR, tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp
Từ việc học các kỹ năng như Photoshop, PR, Office, lập trình… đến việc cải thiện kỹ năng giao tiếp, tích luỹ kiến thức và phát triển sở thích, thậm chí còn bao gồm cả việc có thêm kinh nghiệm về tình yêu. Chắc chắn, trong tương lai sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong công việc và cuộc sống.

3. Tham gia các hoạt động vui chơi – giải trí, sự kiện văn hoá, nghệ thuật hay thư giãn bằng việc đọc sách

Hiện nay, những nền tảng giải trí với những video ngắn trở thành “thuốc phiện trên internet”. Những video ngắn này là vô tận, đã bao nhiêu lần chúng ta bị ý nghĩ “xem một lúc thôi” làm lãng phí thời gian quý báu của nhiều sinh viên. 
Có rất nhiều cách để giải trí giúp các em cải thiện bản thân như bóng rổ, bóng đá và các môn thể thao đều có thể rèn luyện cơ thể hay đọc sách giúp trau dồi tình cảm, mở rộng kiến thức và tầm nhìn, phong phú thêm cuộc sống đại học của bản thân. Sự tích luỹ của việc này trong bốn năm học không thể đáng giá thấp được.
Một lưu ý nhỏ là các em cần biết cách phân bổ thời gian hợp lý khi thư giãn để con virus “tự thỏa hiệp” không “lây lan” trong nhận thức của bản thân.

Trên đây là một số điều mà các anh/chị “tiền bối” mong muốn truyền đạt lại cho “hậu bối”. Mong rằng các em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi theo học tại BKC.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sáng ngày 17/6/2024, các bạn Tân sinh viên K24 hệ Phổ thông Cao đẳng 9+...
Vừa qua sinh viên lớp 22CDH01 và lớp 23CDH01LT01 khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã...
Vừa qua tại Hội trường BKC Khoa Đông Phương học đã tổ chức thành công...