Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

LIỆU CÓ NGÀNH NGHỀ NÀO LUÔN “HOT” HAY CHỈ MANG TÍNH TƯƠNG ĐỐI?

Nhiều Phụ huynh và các em học sinh điều băn khoăn vấn đề chọn ngành nghề nào trong thời đại công nghệ 4.0 là đúng nhất và nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai có thay đổi như thế nào?

Lựa chọn ngành nghề vẫn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi tính ảnh hưởng trực tiếp đến con đường sự nghiệp trong tương lai. Hầu hết mọi người đều chọn nghề theo xu hướng nghề “hot” và đa số vẫn chưa xác định được rõ ràng con đường sự nghiệp tương lai của bản thân.

Nghề “hot” được hiểu đơn giản là nghề có tốc độ phát triển cao và có nhu cầu lớn về nhân lực. Theo quan điểm của nhiều sinh viên, khi theo học những ngành nghề “hot” sẽ không bao giờ thất nghiệp nhưng thực tế khi bạn bắt đầu theo học các ngành “hot” đến lúc ra trường thì có thể thị trường lao động sẽ bão hòa khiến tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên cũng khá cao.

Điều đó cho thấy ngành nghề “hot” chỉ mang tính tương đối tại những thời điểm nhất định và không có một tiêu chí nào đánh giá ngành đó có thật sự hợp xu hướng nhu cầu thị trường việc làm hay không? Một nghề “hot” tại thời điểm hiện tại không đảm bảo sẽ luôn giữ vững được vị trí của mình bởi những biến động liên tục của kinh tế, nghề nghiệp và nhu cầu lao động.

Vì thế, chọn nghề nên căn cứ vào thực trạng cơ hội việc làm kết hợp với một số yếu tố khác như năng lực bản thân, sở thích, điều kiện kinh tế gia đình,… Mỗi một ngành nghề đều tạo ra cơ hội nghề nghiệp khác nhau trong tương lai. Tiêu chí đầu tiên để dẫn đến con đường thành công chính là sự cố gắng và nỗ lực không ngừng.

Hiểu được điều đó, BKC luôn đồng hành và tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội tiếp cận trực tiếp với ngành nghề của bản thân tại các Doanh nghiệp, công ty và thường xuyên nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đến với BKC, mỗi sinh viên đều được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, phát triển được tài năng của bản thân.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....