Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Nếu giỏi tiếng Anh bạn nên làm nghề gì

Đối với việc phát triển xã hội ngày nay thì việc giỏi ngoại ngữ không chỉ giúp bạn kiếm được việc làm mà còn có thể có mức lương mong muốn. Đặc biệt là tiếng Anh, ngôn ngữ được phổ biến trên toàn thế giới. Vậy bạn sẽ làm những công việc gì khi giỏi ngoại ngữ.

1. Dạy tiếng Anh

Đây là sự lựa chọn phổ biến cho nhiều sinh viên theo học chuyên ngành tiếng Anh. Ngoài những trường công lập, tư thục ở 3 cấp học, bạn có thể dễ dàng có một công việc giáo viên dạy tiếng Anh ở các trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em và người lớn nữa. Điều kiện cần là bạn nắm chắc ngữ pháp và phát âm chuẩn, lưu loát.

2. Phiên dịch cho công ty nước ngoài

Thông thạo một ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ mang lại cho bạn những lợi thế lớn so với những đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh của mình. Nghe-nói-viết tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng có một công việc phiên dịch cho những công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

3. Biên dịch viên

Bạn yêu thích văn học hay báo chí? Với vốn tiếng Anh và khả năng diễn đạt của mình, bạn hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên giỏi. Bạn sẽ giúp mang những bài báo, những tác phẩm văn học đến gần hơn với độc giả trong nước.

4. Làm việc cho một tờ báo

Hầu như các cơ quan báo chí đều cần các biên tập viên, phóng viên giỏi tiếng Anh để có thể dịch các tác phẩm báo chí nước ngoài và đăng tải trên báo của mình nhằm làm phong phú thêm nội dung tờ báo. Với vốn tiếng Anh của mình, bạn có thể trở thành một phóng viên, nhà báo hoặc biên tập viên.

5. Làm việc tại tổ chức phi lợi nhuận

Ở Việt Nam, có hàng trăm tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động và ngôn ngữ là một trong những rào cản của họ với người bản địa. Với lợi thế tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển một vị trí trong tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người còn gặp khó khăn trong xã hội.

6. Làm truyền thông cho công ty nước ngoài

Việc thông thạo tiếng Anh có thể giúp bạn dễ dàng có được một vị trí nhân viên truyền thông tại một công ty nước ngoài. Việc xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá sản phẩm và thương hiệu bằng tiếng Anh là một công việc thú vị và đầy thử thách dành cho bạn.

7. Làm biên tập viên hoặc soát lỗi cho một tạp chí

Nếu bạn nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh, việc soát lỗi cho một tạp chí, báo bằng tiếng Anh sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể làm việc như một biên tập viên hoặc soát lỗi cho một trang web. Hầu hết các trang web được thiết kế đều cần có người phụ trách để phần nội dung của nó trở nên phong phú hơn.

8. Viết tài liệu quảng cáo

Hầu hết các công ty, tổ chức đều cần truyền thông để mọi người biết đến mình. Công việc viết tài liệu quảng cáo là một nhánh nhỏ trong công việc truyền thông đó. Bạn có thể phụ trách viết quảng cáo và chắc chắn sếp của bạn sẽ rất hài lòng nếu bạn có thể sử dụng 2 ngôn ngữ để diễn đạt.

9. Làm việc tại đài truyền hình

Hiện nay, rất nhiều đài truyền hình có các kênh riêng dành riêng cho người nước ngoài tại Việt Nam. Các đài truyền hình cũng cần những biên dịch để dịch các tác phẩm truyền hình, phim truyện của họ sang tiếng Việt. Và họ rất cần những người có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo.

10. Làm việc tại đài phát thanh

Tương tự như truyền hình, đài phát thanh đang rất cần những người chuyên về tiếng Anh. Bạn có thể dịch tác phẩm báo chí từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại và bạn cũng có thể trở thành một phát thanh viên nếu bạn có thể diễn đạt ngôn ngữ này lưu loát.

Không chỉ là tiếng Anh, khi bạn biết thêm một ngôn ngữ thứ 2 nào khác thì cơ hội việc làm của bạn ngày càng rộng mở hơn. Vì vậy, hãy trau dồi thêm ngôn ngữ thứ 2 cho mình nhé!

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...