BKC - Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn
Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử: ngành học “trọng điểm” thu hút nhiều sinh viên

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là ngành học liên quan đến điện tử, điều khiển và xử lý công nghệ viễn thông. Không chỉ thế, ngành học còn liên quan đến các lĩnh vực như sản xuất, phân phối kỹ thuật công nghệ vào hệ thống thiết bị điện tử, dây chuyền sản xuất trong nhiều xí nghiệp và mạng lưới truyền tải năng lượng điện của nhiều Doanh nghiệp, công ty.

1. Tổng quan về ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử?

Trước những bước chuyển biến mạnh mẽ của thời đại công nghệ hóa cùng những lợi thế đến từ ngành công nghệp điện – điện tử trọng điểm không ngừng thu hút nhiều sinh viên, nhiều bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ kỹ thuật điện – điện tử.

Mục tiêu cao nhất của ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là không ngừng đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật hiện đại, được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực của sản xuất và đời sống. Sự phát triển của ngành này là “đòn bẩy” giúp các ngành khoa học kỹ thuật khác phát triển.

2. Mục tiêu đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử tại BKC

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn là một trong số ít các trường đủ tiềm lực được giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghệ kỹ thuật điện – điện tử ở phía Nam. Sinh viên có cơ hội được tham gia thực tập tại các xưởng sản xuất thiết bị điện – điện tử, trung tâm bảo dưỡng đồ gia dụng,… lớn và nhỏ tại TP. HCM. Do vậy, sinh viên ra trường đảm bảo có mức thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp tương lai.

Chương trình đào tạo ngành nghề này tại BKC chính là giúp sinh viên phát triển toàn diện từ kỹ năng, năng lực và phẩm chất đạo đức để hoạt động và làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Đồng thời, BKC còn đầu tư xưởng thực hành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử cho sinh viên có cơ hội và điều kiện thực hành ngay tại Trường để bước đầu các em có đủ nền tảng kiến thức và thực hành cơ bản nhằm khẳng định năng lực, kinh nghiệm của sinh viên BKC, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Khi theo học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, sinh viên được học gì?

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử tại BKC được trang bị những kiến thức cơ bản về điện – điện tử và những kiến thức chuyên sâu về xây dựng, vận hành, sử dụng và bảo trì các thiết bị điện – điện tử, hệ thống truyền động điện, hệ thống phân phối, cung cấp điện, hệ thống điện gió,…

Trong các buổi thực hành sinh viên BKC sẽ được học nhiều kiến thức liên quan đến mạch và thiết bị điện – điện tử, truyền thông và xử lý tín hiệu, điện tử công suất và điện tử quang, điện tử ô tô tại phòng thực hành của Nhà Trường.

Hơn thế, sinh viên BKC còn được tìm hiểu về kỹ năng phân tích và xử lý các thiết bị điện một cách rõ ràng. Đặc biệt, sinh viên còn có thời lượng thực hành chiếm 70% tổng thời gian học và thường xuyên được đi kiến tập thực tế tại các Doanh nghiệp, công ty trong quá trình học tập tại Trường.

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

CƠ CẤU NHÂN SỰ KHOA THS. NGUYỄN ĐỨC DŨNG TRƯỞNG PHÒNG 5 năm học và...
Được thành lập năm 2002, với hơn 20 năm phát triển, đếm hôm nay ngày...
[MÙA HÈ XANH BKC NĂM 2023]   Hè đến rồi, đi tình nguyện thôiii –...