Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành học Kỹ thuật chế biến món ăn đào tạo kiến thức và thực hành kinh doanh và chế biến món ăn đặc biệt bạn sẽ học chế biến sáng tạo ra những công thức phù hợp với khẩu vị từng người.

Như đã biết thì khẩu vị mỗi vùng, miền dân tộc là khác nhau. Chính vì vậy để làm hài lòng được mọi người là điều rất khó. Bài viết những điều cần biết về kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn cách nhìn trực quan về ẩm thực Việt.

Chương trình đào tạo hệ trung cấp tại trường Bách Khoa sẽ được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực,…

Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;

I. THÔNG TIN CHUNG

1. Hệ đào tạo: Trung cấp chính quy

2Ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn

3Mục tiêu đào tạo:

  • Được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng
  • Được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực,…
  • Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;

4. Chương trình đào tạo:


MH/ MĐ/ HP
Tên môn học, mô đunTổng sốSố tín chỉ
Lý thuyếtThực hành
Các môn học chung/đại cương
MH01Giáo dục chính trị – pháp luật330
MH02Ngoại ngữ220
MH03Tin học220
MH04Giáo dục quốc phòng – thể chất220
MH05Kỹ năng giao tiếp220
Các môn học, mô đun chuyên môn ngành
MĐ06Tổng quan về du lịch220
MH07Quản trị học110
MH08Nguyên lý kế toán220
MĐ08Marketing220
MH09Ngoại ngữ chuyên ngành220
MĐ09Thống kê doanh nghiệp220
MH10Quản trị nguồn nhân lực220
MĐ10An ninh – an toàn trong nhà hàng khách sạn220
MH11Vệ sinh an toàn thực phẩm220
MĐ11Văn hóa ẩm thực220
MH12Sinh lý dinh dưỡng110
MĐ12Xây dựng thực đơn211
MH13Chế biến bánh và món ăn tráng miệng202
MĐ13Kỹ thuật trang trí cắm hoa211
MH14Nghiệp vụ nhà hàng211
MĐ14Nghiệp vụ chế biến món ăn202
 Thực tập tốt nghiệp404
Tổng cộng453411

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1. Đối tượng và thời gian đào tạo: 

STTĐối tượng tuyển sinhThời gian đào tạo
1Tốt nghiệp THCS hoặc học dở dang lớp 10, 11,126 học kỳ
2Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT4 học kỳ
3Rớt tốt nghiệp THPT5 học kỳ
4Tốt nghiệp trung cấp trở lên2 học kỳ

(Mỗi học kỳ kéo dài từ 4 – 5 tháng)

2. Điều kiện xét tuyển:

Điều kiện tuyển sinh:

  • Xét tuyển Học bạ cuối cấp THCS/THPT;
  • Xét tuyển Bảng điểm TC/CĐ/ĐH.
  • Điểm thi tốt nghiệp, Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc Bằng tốt nghiệp THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt ngiệp hoặc Bằng TC/CĐ/ĐH.

Lệ phí đầu vào:

  • Lệ phí xét tuyển, lệ phí nhập học: 200.000 đ
  • Đồng phục, thẻ sinh viên: 350.000 đ

3. Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển:

  • Trường tuyển sinh hàng tháng, liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh để biết thêm thông tin.
  • Hồ sơ xét tuyển theo mẫu của nhà trường
    • Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển:
  • 1 Hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp theo mẫu
  • 1 Sơ yếu lý lịch (xác nhận địa phương hoặc cơ quan đang công tác)
  • 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THCS/THPT/TC/CĐ/ĐH.
  • 1 Bản sao học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm TC/CĐ/ĐH.
  • 2 Bản sao CMND (photo chứng thực)
  • 1 Bản sao giấy khai sinh
  • 4 ảnh 3×4

[section bg_color=”rgb(255, 171, 6)” dark=”true”]

[row]

[col span__sm=”12″ align=”center”]

FORM ĐĂNG KÝ/ TÌM HIỂU THÔNG TIN

Đừng ngần ngại hãy liên hệ BKC để được tư vấn trực tiếp. Hoặc gọi hotline 091 8155408

[contact-form-7 id=”42″]

[/col]

[/row]

[/section]
[gap]

[section bg=”1879″]

[row]

[col span__sm=”12″ align=”center”]

NGÀNH HỌC “HOT” TUYỂN SINH 2019

[blog_posts style=”normal” type=”row” columns=”3″ columns__md=”1″ cat=”49″ posts=”12″ title_size=”small” show_date=”false” excerpt=”false” image_height=”56.25%” image_hover=”zoom-fade”]

[/col]

[/row]

[/section]

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...