Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Ngành Quản trị Nhà hàng – ngành học bùng nổ sau đại dịch Covid

Quản trị Nhà hàng là một ngành công nghiệp “không khói” giữ vai trò cung cấp những dịch vụ cần thiết để phục vụ những sự kiện, lễ hội, tham quan, du lịch. Đây cũng là ngành học hấp dẫn với mức lương khá hậu hĩnh và con đường thăng tiến rõ ràng.
Mặc dù, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng các hoạt động du lịch, ăn uống sẽ được phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được ổn định. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Quản trị Nhà hàng có khả năng tăng cao và ngành nghề này vẫn giữ được “sức hút” đối với nhiều bạn trẻ.
Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị Nhà hàng sau khi ra Trường:
  • Nhân viên lễ tân, chăm sóc khách hàng.
  • Giám sát và quản lý các hoạt động của nhà hàng – khách sạn.
  • Nhân viên phòng nhân sự, tổ chức sự kiện.
  • Nhân viên kinh doanh – marketing, quản trị nhân sự – hành chính, tài chính – kế toán.
  • Giảng viên dạy ngành Quản trị Nhà hàng tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.
Những yếu tố cần thiết khi học ngành Quản trị Nhà hàng:
  • Khả năng kiểm soát và chịu được áp lực: tính chất công việc của ngành Quản trị Nhà hàng bao gồm tất cả các hoạt động từ khu vực bếp, pha chế cho đến khu vực phục vụ ăn uống của khách hàng. Vì thế, người học ngành Quản trị Nhà hàng cần phải có kỹ năng kiểm soát công việc khi xảy ra những tình huống bất ngờ như khách hàng khiếu nại, tranh chấp giữa khách hàng và nhân viên.
  • Khả năng giao tiếp: đây là một trong những yếu tố quan trọng đối với sinh viên học ngành Quản trị Nhà hàng bởi các bạn thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên cần phải rèn luyện kỹ năng này.
  • Không ngừng học hỏi: đây là yếu tố then chốt dẫn đến thành công trong bất kỳ ngành nghề nào. Trao dồi kiến thức và những kỹ năng cần thiết để hoàn thiện bản thân nhằm đáp ứng những yêu cầu của ngành nghề đang theo đuổi.

Đồng thời, để nhanh chóng trở thành một nhà Quản trị Nhà hàng với các công việc đa dạng, hấp dẫn đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo uy tín ở các cơ sở phù hợp.
Tại BKC, sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản, các kỹ năng mềm còn được tăng cường đào tạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, trong chương trình học, trường còn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo kết hợp thực tiễn.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...