Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Ngành Quản trị ẩm thực

Theo thông tin khảo sát từ nhiều website tư vấn việc làm, để có thể trở thành một nhà quản trị ẩm thực chuyên nghiệp, bạn không chỉ cần có lòng say mê với các đồ ăn thức uống hay sự chăm chỉ, tận tuỵ với công việc mà còn cần thêm nhiều kỹ năng khác, phù hợp với những đặc điểm riêng của ngành nghề.

Khi áp lực cạnh tranh trong ngành trở nên gay gắt hơn, khách hàng cũng yêu cầu cao hơn về chất lượng món ăn cũng như thái độ phục vụ, thì dự đoán nhu cầu nhân lực quản trị ẩm thực sẽ tăng mạnh trong một vài năm nữa.

I. THÔNG TIN CHUNG

1. Hệ đào tạo: Trung cấp chính quy

2Ngành: Quản trị ẩm thực

3Mục tiêu đào tạo:

  • Nắm được những kiến thức cơ bản về khoa học thực phẩm: Về hoá sinh thực phẩm, vi sinh thực phẩm, dinh dưỡng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Hiểu và giải thích được những biến đổi hoá học, sinh học và lý học xảy ra trong quá trình bảo quản và sản xuất thực phẩm. Hiểu biết và giải thích được các  yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong quá trình sản xuất;
  • Có khả năng kiểm tra và giám sát chuyên môn đối với công nhân bán lành nghề hoặc công nhân lành nghề khác;
  • Thực hiện thành thạo được một số phép phân tích chỉ tiêu chất lượng đơn giản  (chỉ tiêu hoá học, chỉ tiêu vật lý, chỉ tiêu sinh học, chỉ tiêu cảm quan);

4. Chương trình đào tạo:


MH/ MĐ/ HP
Tên môn học, mô đunTổng sốSố tín chỉ
Lý thuyếtThực hành
Các môn học chung/đại cương
MH01Giáo dục chính trị – pháp luật330
MH02Ngoại ngữ220
MH03Tin học220
MH04Giáo dục quốc phòng – thể chất220
MH05Kỹ năng giao tiếp220
Các môn học, mô đun chuyên môn ngành
MĐ06Tổng quan về du lịch220
MH07Quản trị học110
MH08Nguyên lý kế toán220
MĐ08Marketing220
MH09Ngoại ngữ chuyên ngành220
MĐ09Thống kê doanh nghiệp220
MH10Quản trị nguồn nhân lực220
MĐ10An ninh – an toàn trong nhà hàng khách sạn220
MH11Vệ sinh an toàn thực phẩm220
MĐ11Văn hóa ẩm thực220
MH12Sinh lý dinh dưỡng110
MĐ12Xây dựng thực đơn211
MH13Chế biến bánh và món ăn tráng miệng202
MĐ13Kỹ thuật trang trí cắm hoa211
MH14Nghiệp vụ nhà hàng211
MĐ14Nghiệp vụ chế biến món ăn202
 Thực tập tốt nghiệp404
Tổng cộng453411

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1. Đối tượng và thời gian đào tạo:   

STTĐối tượng tuyển sinhThời gian đào tạo
1Tốt nghiệp THCS hoặc học dở dang lớp 10, 11,126 học kỳ
2Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT4 học kỳ
3Rớt tốt nghiệp THPT5 học kỳ
4Tốt nghiệp trung cấp trở lên2 học kỳ

(Mỗi học kỳ kéo dài từ 4 – 5 tháng)

2. Điều kiện xét tuyển:

Điều kiện tuyển sinh:

  • Xét tuyển Học bạ cuối cấp THCS/THPT;
  • Xét tuyển Bảng điểm TC/CĐ/ĐH.
  • Điểm thi tốt nghiệp, Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc Bằng tốt nghiệp THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt ngiệp hoặc Bằng TC/CĐ/ĐH.

Lệ phí đầu vào:

  • Lệ phí xét tuyển, lệ phí nhập học: 200.000 đ
  • Đồng phục, thẻ sinh viên: 350.000 đ

3. Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển:

  • Trường tuyển sinh hàng tháng, liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh để biết thêm thông tin.
  • Hồ sơ xét tuyển theo mẫu của nhà trường
    • Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển:
  • 1 Hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp theo mẫu
  • 1 Sơ yếu lý lịch (xác nhận địa phương hoặc cơ quan đang công tác)
  • 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THCS/THPT/TC/CĐ/ĐH.
  • 1 Bản sao học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm TC/CĐ/ĐH.
  • 2 Bản sao CMND (photo chứng thực)
  • 1 Bản sao giấy khai sinh
  • 4 ảnh 3×4

[section bg_color=”rgb(255, 171, 6)” dark=”true”]

[row]

[col span__sm=”12″ align=”center”]

FORM ĐĂNG KÝ/ TÌM HIỂU THÔNG TIN

Đừng ngần ngại hãy liên hệ BKC để được tư vấn trực tiếp. Hoặc gọi hotline 091 8155408

[contact-form-7 id=”42″]

[/col]

[/row]

[/section]
[gap]

[section bg=”1879″]

[row]

[col span__sm=”12″ align=”center”]

NGÀNH HỌC “HOT” TUYỂN SINH 2019

[blog_posts style=”normal” type=”row” columns=”3″ columns__md=”1″ cat=”49″ posts=”12″ title_size=”small” show_date=”false” excerpt=”false” image_height=”56.25%” image_hover=”zoom-fade”]

[/col]

[/row]

[/section]

 

 

 

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....