Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Những ngành nghề lương cao nào phù hợp với phái đẹp

Thời đại ngày nay, không chỉ nam giới làm tất cả mọi việc, nữ giới cũng có rất nhiều công việc làm tốt hơn hết đấy. Danh sách những công việc dưới đây sẽ rất phù hợp với phái đẹp.

1. Thiết kế thời trang

Ngày nay nhu cầu làm đẹp của con người đang không ngừng nâng cao mỗi ngày, do nhu cầu đó, không có gì ngạc nhiên khi thiết kế thời trang trở thành một trong những việc làm lương cao dành cho phái nữ. Một nghiên cứu ở Việt Nam cho biết mức lương trung bình dành cho nữ giới trong lĩnh vực thiết kế thời trang là 15 – 20 triệu đồng một tháng. Đây quả nhiên là công việc phù hợp với phái đẹp, vì họ cũng luôn là những người đặt niềm đam mê quần áo, phụ kiện mà.

2. Viết Blog

Sức sáng tạo của phụ nữ là không có giới hạn. Chính vì sự tinh tế và nhạy bén trong cách cảm nhận cũng như tâm hồn đa sầu đa cảm của mình mà nghề viết blog trở thành một trong những công việc có mức thu nhập cao mà phụ nữ ưa thích. Khi bạn đã có máy tính và internet, việc tạo ra ảnh hưởng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, thậm chí bạn có thể làm việc tại nhà mà vẫn kiếm được nhiều tiền. Có thể đơn giản là viết về những câu chuyện cuộc sống thường ngày, những câu chuyện vụn vặt hay thậm chí là những cảm xúc suy tư của riêng mình. Đôi khi bạn cũng có thể quan tâm đến các chủ đề nóng hổi của xã hội. Nói tóm lại, bất kì chủ đề nào cũng dễ dàng trở thành một topic hay để viết khi qua tay phái nữ. Họ là những người có đam mê và có sở thích viết lách, chia sẻ với những người bạn có cùng đam mê giống mình.

3. Y tá

Điểm cộng cho phụ nữ trong ngành này chính là sự chu đáo khi chăm sóc người khác. Vốn có kinh nghiệm từ việc chăm sóc gia đình, phụ nữ dễ dàng tiếp cận và thực hiện công việc này một cách hết mình. Với tốc độ phát triển của thế giới cũng như Việt Nam hiện nay, nhu cầu về y tá là không bao giờ thiếu. Mặc dù mức lương cứng cho nghề ý tá khá thấp, nhưng thu nhập của công việc này không chỉ đến từ lương. Với thu nhập từ 100 triệu đồng mỗi năm, ngành y tá hoàn toàn trở thành một trong những ngành có mức lương cao nhất.

4. Nhà tâm lí học

Trở thành một nhà tâm lí học xuất sắc là một công việc ưu tiên dành cho phái nữ. Phụ nữ là những nhà tâm lý học tốt bởi vì họ có thể hiểu được cảm xúc và vấn đề tình cảm tốt hơn đàn ông. Thường thường, phụ nữ bao giờ cũng hay để ý và quan tâm đến tâm trạng người khác hơn đàn ông, họ cũng thường có cách xử lí nhẹ nhàng và chuẩn xác hơn. Đó cũng là lí do tại sao công việc tâm lí học lại là một trong những công việc có mức thu nhập cao nhất dành cho phụ nữ. Số tiền họ kiếm được có thể lên tới 50 – 100 triệu đồng mỗi năm, hơn thế nữa họ hoàn toàn có thể làm việc tại nhà và chủ động về thời gian.

5. Dược sĩ

Một phần lớn dược sĩ nữ là chủ sở hữu hoặc đối tác trong các hiệu thuốc của họ, và một số nhỏ ở tư gia tự làm tư vấn. Đa số các dược sĩ làm việc tại các bệnh viện, viện chăm sóc sức khoẻ, hoặc làm trình dược viên tại các công ty thuốc. Có thể nói phụ nữ có nhiều điều kiện thuận lợi khi làm công việc này, đồng thời việc làm lương cao này cũng tạo điều kiện cho phụ nữ dễ dàng hơn trong việc cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình. Thử tưởng tượng một người phụ nữ thay vì đi lại làm việc tại các công ty, văn phòng, họ có thể tự mở một tiệm bán thuốc của riêng mình và làm việc tại nhà, vừa thuận tiện lại có thêm thời gian chăm sóc cho gia đình của mình.

6. Nhân viên ngân hàng

Nhắc tới những nghề có mức lương cao dành cho phụ nữ thì không thể không kể đến một công việc rất hot trong nhiều năm nay. Nhân viên ngân hàng là một nghề đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ, khả năng giao tiếp tốt và sự ân cần với khách hàng, vì vậy đây là một nghề cực kỳ phù hợp với nữ giới. Mức lương của công việc này phụ thuộc vào từng ngân hàng cũng như vị trí làm việc. Trong khi ở ngân hàng lớn, thu nhập bình quân có thể lên tới 25 triệu đồng/tháng thì lao động tại các ngân hàng quy mô bé hoặc làm ăn bết bát, thu nhập chỉ bằng một nửa, thậm chí thấp hơn.

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...