Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Những ngành sẽ là xu thế năm 2018

1. Marketing

Trong 2,3 năm gần đây thì Marketng chính là ngành được ưu chuộng và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Như bạn đã biết, tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng, nên số lượng nhân viên cho ngành này rất lớn. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy việc trong ngành này. Tuy nhiên, mức lương marketing tùy thuộc vào quy mô các công ty. Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương marketing của bạn phải lên đến hàng nghìn đô.

2. Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin vẫn là ngành nghề được săn đón nhiều nhất với sự bùng nổ của công nghệ internet hiện nay. Và nhu cầu của ngành nhân lực này đang ngày càng tăng, với mức lương trung bình của một kĩ sư CNTT lên đến 5.000 USD. Đây là ngành nghề có thể giúp bạn tiếp xúc với môi trường nước ngoài nhiều nhất.

3. Thiết kế Website

Ngành thiết kế website đang nằm trong top 5 ngành nghề hot nhất 2018 với mức lương hấp dẫn dành cho bạn. Thiết kế website la ngành mà rất nhều doanh nghiệp trong và ngoài nước liên tục cần và tuyển rất nhiều.

4. Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn

Đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu nghỉ dưỡng và du lịch ngày càng nhiều. Chính vì vậy, các công ty kinh doanh dịch vụ Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn đang trên đà phát triển mạnh. Theo thống kê của Tổng cục du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động. Nhưng đa phần các lực lượng lao động chưa thể đáp ứng toàn diện các quy định của các ngành này. Nên bạn cần trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết để có thể dễ dàng tìm được việc nhé!

5. Y tế

Hiện nay, đời sống con người ngày càng tiến bộ hơn rất nhiều nên các nhu cầu về sứ khỏe ngày càng được quan tâm hơn. Những năm gần đây chính là sự phát triển vượt trội của ngành y dược.

6. Xây dựng

Đây là ngành mà không bao giờ thừa đối với nhu cầu của đất nước. Đất nước phát triển, hệ thống công trình trụ sở mọc lên liên tục mỗi ngày. Chính vì vậy, kỹ sư xây dựng là một trong những ngành nghề đầy triển vọng có tiềm năng phát triển mạnh. Tùy theo quy mô công ty, kinh nghiệm mà kĩ sư xây dựng sẽ nhận được những mức lương khác nhau. Đối với một kỹ sư xây dựng mới ra trường mức lương có thể dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng.

7. Phiên dịch

Đây cũng là một ngành đang có xu hướng tăng mạnh. Đất nước đang trong xu thế hội nhập, nên nhu cầu học các tiếng khác nhau đang ngày càng được chú trọng. Với những kinh nghiệm và kỹ năng ngoại ngữ của bạn, mức lương tối thiểu dành cho bạn sẽ từ 24.000 USD đến 72.000USD.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sáng ngày 17/6/2024, các bạn Tân sinh viên K24 hệ Phổ thông Cao đẳng 9+...
Vừa qua sinh viên lớp 22CDH01 và lớp 23CDH01LT01 khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã...
Vừa qua tại Hội trường BKC Khoa Đông Phương học đã tổ chức thành công...