Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Những trường hợp lừa đảo mà sinh viên nên tránh

Sinh viên khi bắt đầu một chặng đường mới, một cuộc sống mới thì đây là cả một thế giới đầy những điều mới lạ, nơi các bạn phải tự lập, và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Tiếp tục chuyên mục liên quan đến những vấn đề mà Tân sinh viên nên lưu ý. Lần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những trường hợp lừa đảo cần tránh.

1. ĐA CẤP:
Hiện nay, hình thức bán hàng đa cấp ngày càng “hoành hành” trong giới sinh viên, nhất là sinh viên năm nhất. Vì đây là đối tượng dễ bị cám dỗ trước những thứ mới mẻ và “miếng mồi” ngon để những tên lừa đảo này lợi dụng.
Nếu như có ai đó nhắn tin cho các em dạng “Chào bạn, mình là…, mình có vài dự án…., mình có xem qua profile bạn, thấy bạn là người đam mê kinh doanh,…. mình gặp nhau nói chuyện,…”.
Trường hợp này tỷ lệ 90% là đa cấp hoặc ở trạm bus có người lân la, rủ rê đi hội thảo, gặp gỡ Doanh nhân thành đạt thì đích thị là đa cấp nha!!!
2. NHÀ TRỌ:
Những tờ giấy quảng cáo dán ở cột điện, cột đèn cho thuê nhà trọ (mới xây, giá rẻ,…) thì 85% lừa đảo. Đây là một trong những trường hợp mà các em cần lưu ý nhằm tránh mất tài sản và một số vấn đề liên quan đến an toàn của bản thân.
3. VIỆC LÀM:
Những công việc dán ở cột đèn, cột điện hay trên các trang MXH (tuyển nhân viên, liên hệ sđt mà không có thông tin công ty chính xác thì xác suất lừa đảo cũng rất cao).
Vì thế, các em nên lựa chọn những công ty có thông tin tuyển dụng rõ ràng như địa chỉ công ty, mô tả công việc, đãi ngộ, yêu cầu của công ty, thông tin gửi CV,…
4. NHỜ MỞ ĐIỆN THOẠI HỘ:
Ví dụ như: Em ơi, em biết xài điện thoại này không? Mở dùm chị nha,… Nếu gặp trường hợp này, các em tuyệt đối tránh xa, không cầm điện thoại. Các em có thể chỉ họ đến tiệm điện thoại gần nhất và rời đi ngay.
Trên đây là một số lưu ý mà các anh/chị khoá trên muốn gửi đến các em. Mong rằng, các em sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời tại BKC và tránh được những trường hợp lừa đảo.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....