Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Sau năm 2020, sẽ thi THPT Quốc gia trên máy tính thành nhiều đợt

Thi THPT trên máy tính là dự kiến được Bộ GD&ĐT năm 2020

Thi THPT trên máy tính là dự kiến được Bộ GD&ĐT báo cáo tại cuộc họp với Ủy ban Giáo dục Quốc gia do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì vào sáng hôm nay 25/9 bàn về phương án thi THPT Quốc gia. Bộ GD&ĐT tạo dự kiến năm 2020 sẽ vẫn giữ ổn định kỳ thi THPT Quốc gia như năm 2019. Đây cũng là kỳ thi cuối cùng trước khi bước sang một giai đoạn mới của lộ trình đổi mới thi THPT Quốc gia.

Cụ thể, giai đoạn 2021 – 2025 các điều kiện để tổ chức thi trên máy tính sẽ được chuẩn bị. Việc thi trên máy tính sẽ được tổ chức thành nhiều đợt trong năm. Thực hiện tại các địa điểm của những tổ chức khảo thí độc lập đáp ứng quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh sẽ có thể chọn kết quả thi của đợt nào cao nhất để xét tuyển cho các kỳ thi sau đó. Phương thức thi trên máy tính sẽ được Bộ GD&ĐT tạo công bố trước 1 năm. Phụ huynh và học sinh chủ động ôn tập, chuẩn bị tham gia kỳ thi.

Thay đổi là cần thiết?

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định những thay đổi trong thi cử là cần thiết và nhiều nước cũng phải làm. Thực tế cho thấy sau nhiều lần thay đổi ở giai đoạn từ năm 2019 trở về trước. Áp lực thi cử đã giảm nhiều. Học sinh bớt học lệch, học tủ, không phải đăng ký nguyện vọng trước khi biết điểm theo kiểu “đánh xổ số”.

Tuy nhiên, một số áp lực vẫn còn. Ví dụ, chỉ một nửa số học sinh có nhu cầu xét tuyển đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, tất cả học sinh vẫn phải thi mới được tốt nghiệp. Điều này sẽ được thay đổi ở các kỳ thi tới khi luật đã ra quy định: học sinh hoàn thành chương trình THPT không bắt buộc phải thi để công nhận tốt nghiệp. Học sinh học xong chương trình lớp 12 sẽ được Hiệu trưởng hoặc Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Sau đó, học sinh có nhu cầu được cấp bằng tốt nghiệp sẽ đăng ký tham gia kỳ thi THPT Quốc gia.

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sáng ngày 17/6/2024, các bạn Tân sinh viên K24 hệ Phổ thông Cao đẳng 9+...
Vừa qua sinh viên lớp 22CDH01 và lớp 23CDH01LT01 khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã...
Vừa qua tại Hội trường BKC Khoa Đông Phương học đã tổ chức thành công...