Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Sinh viên khối ngành dịch vụ có khả năng tự đón đầu xu thế việc làm

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị Du lịch – Lữ hành… là nhóm ngành dịch vụ “hot” đang thu hút nhiều nhân lực trong những năm gần đây.

Rộng cửa xin việc làm 

Những năm qua, nhóm ngành dịch vụ ở nước ta tăng trưởng mạnh và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế. Trong đó, dịch vụ ăn uống, du lịch, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh, bán hàng… luôn nằm trong top những ngành nghề cần nhiều nhân lực.

Theo số liệu từ Viện Nghiên cứu phát triển du lịch của Tổng cục Du lịch, ngành du lịch cần khoảng 40.000 lao động/năm nhưng số sinh viên tốt nghiệp ở các cơ sở đào tạo nghiệp vụ du lịch ra trường chỉ khoảng 15.000 người.

Riêng tại TP.HCM, theo số liệu từ Sở Du lịch TP.HCM cũng cho thấy, từ nay đến năm 2020, mỗi năm thành phố cần khoảng 21.600 lao động khối ngành dịch vụ. Do đó, cơ hội việc làm trong nhóm ngành này cũng vô cùng rộng mở.

Hồi cuối năm 2015, Cộng đồng Kinh tế Asean (AEC) thành lập đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cùng mức lương hấp dẫn cho sinh viên ngành du lịch. Bởi du lịch là một trong 8 ngành nghề được tự do dịch chuyển lao động tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan… Môi trường làm việc năng động, cùng mức lương hấp dẫn là những điều thu hút bạn trẻ lựa chọn ngành nghề này.

Đào tạo gắn liền nhu cầu thực tế

Đào tạo nhóm ngành dịch vụ là một trong những thế mạnh của Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa. Nhiều năm qua, sinh viên của trường luôn được các công ty du lịch lữ hành, các nhà hàng, khách sạn đánh giá cao về tay nghề cũng như ý thức và thái độ trong công việc.

Điểm mạnh tại Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa là chương trình đào tạo thực tế, môi trường học tập năng động, phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm, tăng cường và nâng cao đào tạo nghiệp vụ chuyên ngành từ cơ bản đến chuyên sâu.

Trường còn đẩy mạnh các hoạt động liên kết đào tạo và tuyển dụng theo nhu cầu doanh nghiệp để đảm bảo việc làm cho sinh viên. Các hoạt động kiến tập như trải nghiệm ở các cơ sở lưu trú tại khách sạn, resort, homestay…, học tập tại nhà hàng, khách sạn (thực hành nghiệp vụ, thực tập tốt nghiệp), liên kết và mời các chuyên gia đến từ doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn để đánh giá kết quả thi kết thúc môn học đặc thù cũng được nhà trường chú trọng nhằm mang đến trải nghiệm thực tế và nâng cao tính chuyên môn, đạt chuẩn đầu ra phù hợp với nhu cầu thị trường.

Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết, tạo môi trường học tập năng động, trải nghiệm thực tế giúp sinh viên tiếp thu bài học một cách hiệu quả hơn. Sinh viên BKC còn được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao ở kỹ năng giải quyết vấn đề, chăm sóc khách hàng, thái độ và ý thức làm việc… nhờ được trang bị tốt các kỹ năng mềm trong trường học.

Sinh viên BKC ngày càng thích nghi được với môi trường việc làm khắc nghiệt. 

Năm 2016, theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, sinh viên tốt nghiệp tại Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa có việc làm chiếm tỷ lệ 94,1%, đặc biệt sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống có tỷ lệ việc làm cao nhất với những kỹ năng, kiến thức được trang bị ở các lĩnh vực: lễ tân, buồng phòng, bar, bếp…, sinh viên có thể đảm nhận các công việc quản lý trong các nhà hàng, khách sạn, resort hoặc các cơ sở lưu trú.

Sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành, hướng dẫn du lịch có thể trở thành hướng dẫn viên, điều hành tour, nhân viên thiết kế tour hoặc sale tour…

Bên cạnh việc tìm một công việc ổn định với mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên còn chọn hình thức liên thông lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn…

Trong mùa tuyển sinh 2017, Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa tiếp tục dành nhiều chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển học bạ THCS. Bên cạnh đào tạo các ngành thuộc nhóm dịch vụ, Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa còn được biết đến với thế mạnh đào tạo các ngành như: Quản trị Kinh doanh; Điện – Điện tử và Công nghệ thông tin. Đây đang là xu thế mới trong lựa chọn ngành nghề.

Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về nhóm ngành dịch vụ của Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa tại website https://bkc.edu.vn/tuyen-sinh-lop-10/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...