TALK SHOW CÙNG SĨ TỬ LỚP 12 CHINH PHỤC KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019

Tối 6h30 ngày 22/6/2019 trên Fanpage của Trường trung cấp công nghệ Bách Khoa đã có buổi live stream trực tiếp talk show Cùng sĩ tử lớp 12 chinh phục kì thi THPT Quốc Gia 2019

Cùng tổng hợp lại những lời khuyên hữu ích của các thầy cô BKC và chuyên viên tư vấn Chế Ngọc Thảo để các bạn có thể chuẩn bị một tâm thế tốt nhất cho kỳ thi THPT sắp tới:

Chuyên viên tư vấn và thầy cô khuyên bạn:

✅12 năm đèn sách của các bạn nằm ở phía sau. Phía trước của các bạn là tương lai, đam mê, dự định, mong muốn và hoài bão. THPT Quốc gia là một kỳ thi rất quan trọng nhưng không có nghĩa là tất cả, đừng đặt lên vai mình áp lực quá lớn.

✅Cố học thật nhiều, thật nhiều dường như đã trở thành tình hình chung của rất nhiều bạn. Tuy nhiên, cố nhồi nhét bao nhiêu lại càng bị “vỡ trận” kiến thức bấy nhiêu.

✅Chọn lựa phương pháp phù hợp với bản thân mình(vd: vẽ sơ đồ tư duy, tổng hợp lại các kiến thức bằng những gạch đầu dòng lớn…)

✅Thời gian học: Đừng lầm tưởng rằng học khuya sẽ học được nhiều, nên học vào sáng sớm, khi cơ thể đã được nghỉ ngơi, lấy lại được nguồn năng lượng và đủ minh mẫn.

✅Chia thời gian phù hợp, học đang dạng các môn học để não bộ thay đổi, tránh nhàm chán.

✅Ăn uống, nghỉ ngơi để có một sức khỏe tốt nhất cho “cuộc kháng chiến” này.

Ngoài ra buổi Talk show còn đưa ra những lời khuyên chân thành cho các bạn thí sinh sau khi thi xong kỳ thi THPT Quốc Gia.

❌Cho đến khi biết kết quả của kỳ thi càng không nên quá áp lực. Không mong muốn nhưng đôi khi có những lựa chọn quá sức cũng bởi con đường vào đại học không hề dễ dàng với tất cả, người này dễ dàng thì người kia lại khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cánh cửa khác cho các bạn lựa chọn như học Trung cấp liên kết lên hệ Đại học, đầu vào vừa đỡ áp lực hơn lại tiết kiệm chi phí và thời gian học tập.

Tuy nhiên hãy cố gắng hết sức cho kỳ thi sắp tới nhé, kết quả ra sao? Lựa chọn như thế nào chỉ cần bản thân mình thấy đúng thì đừng sợ nhé!

Xin chúc tất cả các bạn thi tốt và đạt kết quả cao???

 

.
.
.
.