Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Thiết kế đồ họa – ngành nghề phù hợp với xu thế việc làm thời Covid-19

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì nhiều Doanh nghiệp phải chuyển sang mô hình làm việc từ xa để tồn tại. Những ngành nghề có thể làm việc từ xa phải kể đến ngành thiết kế đồ họa lại dễ dàng thích ứng, phù hợp với xu thế này. Ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành học rất được ưa chuộng, trở thành “sân chơi” để nhiều bạn trẻ phát triển tài năng, bức phá sáng tạo.

Theo các cơ quan dự báo nguồn nhân lực thì thì ngành nghề này đều được xếp vào nhóm ngành thiếu hụt nhân lực, chiếm khoảng 5% – 6% trong nhóm ngành công nghệ – kỹ thuật. Do đó, cơ hội việc làm của ngành này rất lớn và mức thu nhập cao hơn so với mặt bằng chung.

Trong khi dịch Covid-19 chưa biết đến khi nào chấm dứt trên toàn cầu, nhiều người trẻ bắt đầu có xu hướng lựa chọn nghề nghiệp có thể dễ dàng thích ứng với điều kiện “sống chung với dịch”. Đứng trước xu thế đó, ngành thiết kế đồ họa càng hấp dẫn hơn vì ngành này dễ dàng thích ứng với đặc thù làm việc từ xa, không phải đến văn phòng công ty.

Theo báo cáo thị trường lao động quý 3/2021 của Adecco Việt Nam, bất chấp đại dịch, lĩnh vực công nghệ với các hoạt động kỹ thuật số vẫn dẫn đầu về số lượng nhân sự tuyển dụng. Cũng theo báo cáo này, đại dịch đã buộc nhiều doanh nghiệp phải chuyển sang mô hình làm việc từ xa để trụ vững. Trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ như thiết kế đồ họa, Adecco ghi nhận sự gia tăng 100% nhu cầu tuyển dụng đối với các vị trí từ xa.

 

Ngành thiết kế đồ họa khá kén chọn người học vì người theo ngành này theo ngành này cần có năng khiếu về màu sắc, trí tưởng tượng phong phú,… Tuy nhiên, người học ngành này lại không cần thiết phải có kỹ năng vẽ đẹp bằng tay như họa sĩ, bởi kỹ thuật viên thiết kế đồ họa đều sử dụng các công cụ đồ họa để vẽ trên máy.

Một số công việc liên quan đến ngành thiết kế đồ họa là xây dựng và tạo nên những ý tưởng thông qua việc sử dụng các loại phần mềm hỗ trợ, bằng nhiều hình thức khác nhau như game, website, video, poster, bao bì… Năng khiếu cần thiết của người học ngành này là sáng tạo hình ảnh, phối hợp màu sắc và sắp xếp bố cục để tạo ra sản phẩm có thể truyền tải thông tin đến người xem một cách bắt mắt, thu hút và dễ hiểu nhất.

Khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Ngành này còn có thể làm nhiều vị trí công việc như: Chuyên viên thiết kế; Nhân viên marketing phụ trách thiết kế, quảng cáo; Nhân viên kỹ thuật sản xuất của tòa soạn báo, tạp chí; Kỹ thuật viên xử lý hình ảnh…

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sáng ngày 17/6/2024, các bạn Tân sinh viên K24 hệ Phổ thông Cao đẳng 9+...
Vừa qua sinh viên lớp 22CDH01 và lớp 23CDH01LT01 khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã...
Vừa qua tại Hội trường BKC Khoa Đông Phương học đã tổ chức thành công...