Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Top 5 ngành được nhiều Doanh nghiệp săn đón năm 2022

Ngành học quyết định tương lai nghề nghiệp và con đường sự nghiệp của bản thân trong tương lai. Định hướng từ sớm và xác định mục tiêu học tập sẽ giúp các bạn học sinh đạt được thành công, hiện thực hóa ước mơ.
Vì thế, hãy cùng BKC điểm qua 5 ngành nghề được nhiều doanh nghiệp săn đón trong những năm qua nha!!!
1. Ngành công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm
Trong thời đại công nghệ 4.0 thì ngành công nghệ thông tin được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi tiềm năng nghề nghiệp trong tương lai rất cao. Theo học ngành này, sinh viên sau khi ra trường có thể trở thành lập trình viên, nhà quản trị mạng, bảo mật thông tin, xây dựng – phát triển website.
2. Ngành Ngôn ngữ Anh 
Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đa quốc gia đầu tư tại Việt Nam nên nhu cầu nguồn lao động thành thạo ngoại ngữ là rất lớn.
Theo học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên không chỉ được học ngôn ngữ mà còn được trang bị các kiến thức liên quan về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp, công ty.
3. Ngành logistics 
Logictics là một mắt xích quan trọng của nền kinh tế giúp đảm bảo kịp thời nguồn nguyên liệu cho quá trình sản xuất. Khi nền kinh tế quốc gia hội nhập càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới thì ngành logistics sẽ ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Vì thế, đây là ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.
4. Ngành công nghệ kỹ thuật ôtô 
Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, ngành công nghệ kỹ thuật ôtô là ngành nghề vô cùng quan trọng. Hơn thế, các hãng ôtô nước ngoài đầu tư của vào thị trường Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Vì thế, ngành công nghệ kỹ thuật ôtô được đưa vào danh mục các ngành “hot” về nhu cầu lao động và nhanh chóng trở thành xu thế lựa chọn của các bạn trẻ.
5. Ngành thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa là ngành liên quan đến việc xây dựng những ý tưởng trong việc sử dụng các loại phần mềm hỗ trợ việc xây dựng các thương hiệu bằng nhiều hình thức khác nhau như game, website, video, poster,… cùng với nhiều loại hình khác. Đây là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.
Trên đây là 5 ngành nghề được nhiều doanh nghiệp săn đón cũng như nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....