Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Top 5 ngành nghề được nhiều doanh nghiệp săn đón năm 2021

Ngành nghề được định hướng từ sớm và xác định rõ mục tiêu học tập sẽ giúp các bạn học sinh đạt được thành công, hiện thực hóa ước mơ. Vì thế, BKC điểm qua 5 ngành nghề được nhiều doanh nghiệp săn đón trong những năm qua để các bạn học sinh tham khảo và tìm ra hướng đi phù hợp cho bản thân.
1. Ngành công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm 
Trong thời đại công nghệ 4.0 thì ngành công nghệ thông tin được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi tiềm năng nghề nghiệp trong tương lai rất cao. Theo học ngành này, sinh viên sau khi ra trường có thể trở thành lập trình viên, nhà quản trị mạng, bảo mật thông tin, xây dựng – phát triển website.
Theo học ngành công nghệ thông tin tại BKC thì sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng xây dựng và bảo trì các phần cứng của máy tính. Ngoài ra, sinh viên còn có thể nghiêm cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm.
2. Ngành Ngôn ngữ Anh 
Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đa quốc gia đầu tư tại Việt Nam nên nhu cầu nguồn lao động thành thạo ngoại ngữ là rất lớn. Theo học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên không chỉ được học ngôn ngữ mà còn được trang bị các kiến thức liên quan về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp, công ty.
Không chỉ thế, sinh viên học ngành này còn được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề giúp các bạn hoàn thiện bản thân để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
Quản trị kinh doanh
3. Ngành logistics 
Logictics là một mắt xích quan trọng của nền kinh tế giúp đảm bảo kịp thời nguồn nguyên liệu cho quá trình sản xuất. Khi nền kinh tế quốc gia hội nhập càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới thì ngành logistics sẽ ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Theo học ngành logistics thì các bạn sinh viên sẽ tìm hiểu những kiến thức liên quan đến luân chuyển hàng hóa, xây dựng – quản lý hệ thống cung ứng, marketing Quốc tế, nghiệp vụ tài chính,… Vì thế, đây là ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
4. Ngành công nghệ kỹ thuật ôtô 
Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, ngành công nghệ kỹ thuật ôtô là ngành nghề vô cùng quan trọng. Hơn thế, các hãng ôtô nước ngoài đầu tư của vào thị trường Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ như Toyota, Honda, Mitsubishi,… và một số nhà sản xuất vệ tinh và hệ thống các nhà cung ứng linh kiện, phụ tùng nước ngoài cũng đầu tư tại Việt Nam. Vì thế, ngành công nghệ kỹ thuật ôtô được đưa vào danh mục các ngành “hot” về nhu cầu lao động và nhanh chóng trở thành xu thể lựa chọn của các bạn trẻ.
5. Ngành thiết kế đồ họa
Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của truyền thông, quảng cáo thì ngành thiết kế đồ họa trở thành một trong những công việc không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thiết kế đồ họa là ngành học liên quan đến việc xây dựng những ý tưởng trong việc sử dụng các loại phần mềm hỗ trợ việc xây dựng các thương hiệu bằng nhiều hình thức khác nhau như game, website, video, poster,… cùng nhiều loại hình khác. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như designer, nhân viên xử lý hình ảnh trong các studio, giảng viên dạy môn thiết kế đồ họa, biên tập hình ảnh,… Đây cũng là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.
Trên đây là 5 ngành nghề được nhiều doanh nghiệp săn đón cũng như nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Cơ hội nghề nghiệp của các ngành nghề này rất cao bởi nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp tăng nhanh qua mỗi năm.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....