Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Top 5 việc làm thêm dành cho sinh viên

Hiện nay, nhiều sinh viên muốn tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và hơn hết là tạo nguồn thu nhập cho bản thân ngay trong giai đoạn đi học. Hãy cùng BKC tham khảo Top 5 việc làm có thể thử qua nhá!!!!

1. GIA SƯ
Gia sư là một trong những nghề được nhiều sinh viên lựa chọn bởi mức thu nhập tương đối cao. Đòi hỏi chuyên môn chỉ cần có kiến thức liên quan đến môn học giảng dạy. Đồng thời, thời gian làm gia sư khá thoáng và dễ dàng sắp xếp theo lịch cá nhân.

2. NHÂN VIÊN SALE
Hiện tại, nhiều công ty tuyển dụng nhân viên sale (part-time) nhằm mở rộng và tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng. Nghề này cũng giúp các em rèn luyện khả năng giao tiếp và xử lý các tình huống khá nhau.

3. NHÂN VIÊN BÁN HÀNG
Các cửa hàng bán lẻ tại TP. HCM rất nhiều nên nhu cầu nhân lực phục vụ việc bán hàng cũng gia tăng. Từ đó, sinh viên dễ dàng kiếm việc làm thêm và lựa chọn môi trường làm việc khác nhau.

4. NHÂN VIÊN PHỤC VỤ
Tương tự như nhân viên bán hàng thì nhân viên phục vụ cũng là một trong những việc được nhiều sinh viên lựa chọn.

5. NHÂN VIÊN GIAO HÀNG (phù hợp với sinh viên nam)
Theo xu hướng mua bán hàng online rất nhiều thì nhân viên giao hàng cũng dần thiếu hụt. Công việc này cũng có mức thu nhập hậu hĩnh.

Trên đây là 5 việc làm thêm được nhiều sinh viên lựa chọn bởi các yếu tố như mức thu nhập, cơ hội việc làm và môi trường làm việc.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sáng ngày 17/6/2024, các bạn Tân sinh viên K24 hệ Phổ thông Cao đẳng 9+...
Vừa qua sinh viên lớp 22CDH01 và lớp 23CDH01LT01 khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã...
Vừa qua tại Hội trường BKC Khoa Đông Phương học đã tổ chức thành công...