Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn cam kết việc làm cho sinh viên: Phải gắn kết sinh viên với doanh nghiệp

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn ký hợp đồng cam kết việc làm ngay khi sinh viên nhập học. Từ đây, việc gắn kết đào tạo với doanh nghiệp là việc làm sống còn.

Th.S Trần Công Nam, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn cho biết, khi sinh viên nhập học, nhà trường đã ký cam kết với sinh viên là sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhà trường giới thiệu việc làm. Hiện tại, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đang mở đợt xét tuyển học bạ trong năm 2021, học sinh sau khi hoàn thành học kỳ 1 lớp 12 đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ về trường.

Chú trọng đào tạo thực hành cho sinh viên

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đào tạo “thực học, thực nghiệp” sinh viên được học thực hành chiếm đến 70% , được đào tạo các kỹ năng mà doanh nghiệp cần khi tuyển dụng. Đảm bảo đảm và cam kết việc làm cho sinh viên đang là một hướng đi thu hút rất nhiều các bạn học sinh theo học tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.

Nhà Trường đã liên kết với hơn 400 Doanh nghiệp đa dạng ở các lĩnh vực như: Các khách sạn lớn trên Quận 1 như Bông Sen, Amena, Liberty,…Các doanh nghiệp, hang, gara ô tô có tên tuổi như: Thaco Trường Hải, Mercedes, Tân Thanh,…Ở nhóm ngành ngôn ngữ BKC liên kết với nhiều trường Đại học tại các Quốc gia như: Đài Loan, Nhật Bản, Italia, Australia như: Đại học Nguyên Trí, Đại học Ngô Phụng, Đại học Phụ Anh,…

Giỏi tay nghề – Vững chuyên môn – Sáng tâm đức

Tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên

Theo các chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, việc các trường cao đẳng dám cam kết việc làm là bước đột phá cần thiết trong bối cảnh hiện nay để thu hút đông đảo người học. Tuy nhiên để thực hiện điều này không dễ. Tiến sĩ Hoàng Văn Phúc hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Nhà trường phải có mối quan hệ tốt với doanh nghiệp, đồng thời bảo đảm quá trình đào tạo, sinh viên được tham quan và thực hành thực tế trực tiếp tại Doanh nghiệp. Ngoài việc theo đúng chương trình khung còn phải tăng cường các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, tiếng anh, kỹ năng viết CV, phỏng vấn xin việc… đáp ứng nhu cầu thực tế tuyển dụng của doanh nghiệp. Chúng tôi xác định, việc liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp là vấn đề sống còn của nhà trường”.

Không chỉ vậy, theo Thạc sĩ Trần Công Nam phó hiệu trưởng nhà trường còn cho biết thêm: để “giữ chân” doanh nghiệp nhà trường mời họ trực tiếp tham gia vào việc xác định nhu cầu nguồn nhân lực để cùng xây dựng, thẩm định chương trình đào tạo, tham gia giảng dạy trực tiếp tại trường và hướng dẫn thực tập tại Doanh nghiệp.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....