Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

TS Lê Thống Nhất: Tiếng Anh rất cần nhưng cần học hay không lại là việc khác

TS Lê Thống Nhất cho rằng, cho rằng, việc dạy tư duy và rèn kỹ năng sống mới là quan trọng chứ không phải chuyện học tiếng Anh.

Tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã đề xuất Thủ tướng sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam.

Trao đổi với PV Gia Đình Mới về đề xuất này, TS phương pháp giảng dạy Toán học Lê Thống Nhất – người sáng lập hệ thống trường BigSchool cho rằng, việc dạy tư duy và rèn kỹ năng sống mới là quan trọng chứ không phải chuyện học tiếng Anh.

“Có phải ai cũng cần tiếng Anh đâu? Lao vào ngoại ngữ nhiều lại không có thời gian cho học những điều cần hơn. Nhiều người mất tiền và thời gian cho ngoại ngữ nhưng không đem lại kết quả sẽ ân hận. Vì vậy, Cần phải xác định được điều gì mình cần, học những gì mình cần và phải thích thì mình mới theo đuổi được”, TS Nhất chia sẻ.

Ngoài ra, TS Nhất nhận định: “Phong trào học tiếng Anh cũng tốt nhưng chạy theo phong trào lại khéo lạc lối cho bản thân”.

TS Nhất kể, trong những cuộc giao dịch với đối tác là người nước ngoài, họ không chê cười ông chuyện ông không thành thạo tiếng Anh hay việc ông cần người phiên dịch. Ngược lại, họ quan tâm tới chất lượng công việc.

“Có phải nghề nào cũng cần ngoại ngữ? Sẽ có người chuyên về ngoại ngữ cùng phương tiện dịch phục vụ mình khi cần. Hội nghị quốc tế, trao đổi ngoài lề nếu cần thì đều có người dịch. Chúng ta cần trao đổi chuyên môn chứ có phải khoe tiếng Anh đâu?”, ông cho hay.

“Học là do nhu cầu. Nếu không có nhu cầu thì học cũng chẳng được. Tiếng Anh rất cần nhưng cần học hay không? Cũng mấy lần tôi định học tiếng Anh nhưng lại thôi… Đối với các con, tôi cũng không ép học tiếng Anh mà tuỳ nhu cầu, khả năng của từng đứa”, TS Lê Thống Nhất chia sẻ thêm.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính...
Các bạn ơi, đừng quên rằng chúng ta có hẹn vào ngày mai (16/7/2024) trong...
Sáng 5/7/2024, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã tổ chức buổi lễ chào...