Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Vì sao ngành Thương mại điện tử Trường nghề luôn “hot”?

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và được nhận định sẽ tăng tốc trong những năm tới. Do đó, ngành Thương mại điện tử trở nên “hot” tại các Trường nghề. Nguyên nhân do nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn, dễ kiếm việc làm, mức thu nhập cao so với các ngành khác.
Ngành nghề này được nhiều sinh viên lựa chọn theo học tại các Trường nghề vì kỹ năng thực hành đến 70% thời lượng đào tạo, tham gia nhiều kỳ kiến tập, cam kết việc làm, cơ hội thử sức khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.
Theo thạc sĩ Trần Công Nam, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn (BKC), ngành Thương mại điện tử tại BKC mới được thành lập vào năm 2020 nhưng đến năm học này (2021 – 2022) đã trở thành một trong những ngành “hot” thu hút rất đông sinh viên.
Một trong những nguyên nhân phải kể đến nguồn nhân lực ở lĩnh vực này được các doanh nghiệp săn đón liên tục. Với thị trường ngày càng mở rộng, khởi nghiệp từ ngành này cũng có nhiều cơ hội thành công hơn
Sinh viên ngành thương mại điện tử ra trường có thể làm rất nhiều công việc như nhân viên kinh doanh, chuyên viên marketing, chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các doanh nghiệp, điều hành shop online…
Đồng thời, theo Phó hiệu trưởng BKC, nhiều người chọn học ngành thương mại điện tử tại các trường nghề là vì trường nghề dạy từng kỹ năng cụ thể, dễ ứng dụng thực tế và thời gian học ngắn hơn học đại học. Với chương trình trung cấp và cao đẳng, sinh viên được dạy các kỹ năng thực hành đến 70% thời lượng đào tạo.

Đây là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, vận chuyển, công nghệ thông tin… Chương trình đào tạo ngành này chú trọng nhiều về kỹ năng thực hành, bám sát thực tế phát triển công nghệ nên rất phù hợp với đặc thù đào tạo của các trường nghề.

Học ở trường nghề, sinh viên được tiếp cận trực tiếp với nghề, học tập kỹ năng nghề nghiệp từ sớm và tham gia nhiều kỳ kiến tập tại các doanh nghiệp. Nhờ đó, kỹ năng nghề của sinh viên sẽ sát thực tế và có thể làm việc được ngay cả khi chưa ra trường. Cam kết có việc làm sau khi ra trường của các trường nghề cũng là một trong những điều thu hút sinh viên

Thương mại điện tử chắc chắn không ngừng bùng nổ trong những năm tới. Nếu yêu thích ngành nghề này, hãy tham khảo chương trình đào tạo tại BKC.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....
BKCO – Đồng hành cùng các tân khoa tại Lễ tốt nghiệp 2024 của trường...