Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Xúc động bức thư của thầy hiệu trưởng gửi sinh viên BKC

Thân gửi các em sinh viên BKC và Quý phụ huynh kính mến!

“Tháng 2 rồi đến tháng 3…các em gián đoạn việc trở lại trường đã gần 2 tháng. Cứ mỗi lần dịch Covid – 19 có những diễn biến mới, thầy lại rất khó khăn để quyết định, cân nhắc việc học và nghỉ học. Thầy rất xin lỗi vì khiến các em học sinh và Qúy phụ huynh thấp thỏm trong 2 tháng qua. Nhưng thầy tin rằng việc nghỉ học trong thời gian này là phương án tốt nhất. Điều này không chỉ tuân thủ các khuyến nghị của Chính phủ, các cơ quan chuyên môn mà cần thiết để bảo vệ các em cũng như chung tay cùng Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh.

Nghỉ học kéo dài chắc hẳn các em đang nóng lòng với tiến độ học tập. Các em muốn ra trường đúng hạn để đi làm và giúp đỡ gia đình, gây dựng cuộc sống mới. Thầy hiểu sự trăn trở và âu lo của các em, đặc biệt với những gia đình khó khăn, trì hoãn 1, 2 hay 3 tháng là cả một vấn đề lớn. Cũng như các em, thầy từng ngày từng giờ mong dịch bệnh được đẩy lùi để đón các em trở lại trường.

Tuy nhiên thầy cũng muốn nói với các em rằng, việc học là suốt đời và trong một trường hợp bất khả kháng chúng ta có thể tạm hoãn. Nhưng sức khỏe mới là quan trọng nhất. Khi không có sức khỏe thì mọi việc không còn ý nghĩa. Vì vậy nhà trường không thể mạo hiểm đưa tính mạng, sức khỏe của các em ra để làm phép thử trong tình hình này.

Trong thời gian nghỉ học thầy mong các em giữ gìn sức khỏe, tăng cường tập thể dục, thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh. Và đừng quên mỗi ngày dành một hay vài tiếng đồng hồ để ôn bài, học trực tuyến với các thầy cô giáo ở trường. Với đặc trưng nghề nghiệp, việc học thực tiễn của các em là không thể thay thế. Nhưng trong thời gian nghỉ hãy tranh thủ ôn bài, nắm chắc lý thuyết, để khi quay lại trường thầy trò mình bước vào học thực hành thật suôn sẻ các em nhé. Thầy mong muốn cho dù hoàn cảnh nào, sinh viên và giảng viên BKC đều có một kế hoạch học tập, làm việc một cách chủ động và có kế hoạch một cách ổn định. 

Các em cũng tranh thủ thời gian này để giúp đỡ gia đình những việc cần thiết. Song song với việc bồi đắp tình cảm gia đình, bố mẹ, anh chị em các em nhé.

Kính gửi Qúy phụ huynh của sinh viên BKC! Tôi hiểu rằng trong lúc này các vị đang rất lo lắng cho việc học của con em mình. Sinh viên nghỉ học chắc chắn ít nhiều ảnh hưởng tới gia đình và kế hoạch của quý vị. Tôi mong vì tương lai của các con, các vị đã đồng hành và tiếp tục đồng hành với nhà trường đồng thời cảm thông cho việc này. Tôi mong Qúy phụ huynh luôn bình an, hạnh phúc.

Các em sinh viên thân mến, trong thời gian này, tập thể cán bộ giảng viên và nhân viên BKC dành toàn bộ sức lực và tinh thần để gây dựng một cơ sở học tập mới – đó là cơ sở 2 của BKC. Cơ sở 2 của BKC sẽ hiện đại, tiện nghi đúng như môi trường học tập và thầy và các em ao ước.

Lúc này thầy chỉ mong dịch Covid-19 nhanh chóng được đẩy lùi. Thầy mong rằng:“Chúng ta đã thắng trong trận đầu chống dịch, hi vọng chúng ta sẽ thắng cả trận chiến” như lời phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định đầy quyết tâm. 

Khi dịch bệnh qua đi, thầy được đón các em trở lại trường mới cũng là món quà thầy muốn dành tặng các em. Hy vọng một cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại BKC và Việt Nam.

Hiệu trưởng         

Tiến sĩ Hoàng Văn Phúc

 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hôm nay Hội xuân Giáp Thìn & Ngày hội việc làm năm 2024 đã chính...
Chiều ngày 03/01/2024, đội bóng đá trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã có...
Ngày 14/12/2023, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã có 2 sinh viên xuất...