Khoa Hoá – Thực phẩm (HTP) là một trong những khoa mới được thành lập đầu tiên của trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn, là nơi đào tạo nhân lực kỹ thuật cao hàng đầu trong khu vực phía Nam.
Trong suốt những năm qua, Khoa Hoá – Thực phẩm trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã từng bước trưởng thành. Với nhiều trăn trở để xây dựng định hướng phát triển của Khoa, tạo nên sự khác biệt để Khoa Hoá – Thực phẩm có thể phát triển trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ giữa các trường cũng như đòi hỏi ngày càng cao của người học và thị trường lao động. Sự nỗ lực của từng thành viên cũng như cả tập thể khoa Hoá – Thực phẩm đã được ghi nhận bằng nhiều kết quả trong phát triển đội ngũ, công tác đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và tư vấn chuyển giao công nghệ.
Đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm có kiến thức toàn diện về kỹ thuật công nghệ ngành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp người học:
Khoa Hoá – Thực Phẩm
Địa chỉ: Khu B – Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
32 – 34A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Số Điện thoại: 0918 155 408
Khoa Hoá – Thực Phẩm có Hệ thống phòng thí nghiệm (PTN) hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên:
PTN Khoa học Thực phẩm : Hoá học, Hoá sinh thực phẩm, Phân tích thực phẩm
PTN Chất lượng Thực phẩm: Giảng dạy thực hành các môn Phân tích thực phẩm, Đánh giá cảm quan thực phẩm
PTN Công nghệ sinh học Thực phẩm: Vi sinh thực phẩm, Công nghệ sinh học Thực phẩm
PTN Chế biến Thực phẩm: Công nghệ Chế biến, Công nghệ Bao gói, Phát triển sản phẩm
PTN Thực hành Kỹ thuật thực phẩm: Kỹ thuật thực phẩm, Công nghệ chế biến
PTN Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm: Phát triển sản phẩm, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ