NGÀNH QUẢN TRỊ MẠNG MÁY TÍNH SẼ PHẢI HỌC GÌ?

Sinh viên nắm vững các kiến thức về Khoa học máy tính. Có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế và khả năng tự học, rèn luyện bản thân để nâng cao trình độ.
Có khả năng vận dụng những kiến thức được đào tạo và thực tế công tác và tự học tập, rèn luyện, tu dưỡng để nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ ở vị trí công tác của mình.

GIAI ĐOẠN 1

KIẾN THỨC GIÁO DỤC ĐẠI CƯƠNG

• Lý luận chính trị, pháp luật; Tiếng Anh; Cơ sở Tin học; Kỹ năng hỗ trợ; Giáo dục thể chất; Giáo dục Quốc phòng.
GIAI ĐOẠN 2

KIẾN THỨC GIÁO DỤC CƠ SỞ NGÀNH

• Internet; Toán ứng dụng; An toàn vệ sinh công nghiệp; Kiến trúc máy tính (PC2); Lập trình căn bản C;Cơ sở dữ liệu.
GIAI ĐOẠN 3

KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH

• Lắp ráp và cài đặt máy tính (PC1); Mạng máy tính (Mạng 1); Hệ quản trị CSDL; Nguyên lý điều hành; Cấu trúc dữ liệu và giải thuật; Thiết kế, xây dựng mạng Lan; Quản trị mạng  (Mạng 2); An toàn mạng (Bảo mật mạng); Webserver và Mailserver; Kỹ thuật điện tử (Điện tử cơ bản); Cài đặt quản trị ISA; Hệ điều hành Linux; Quản trị mạng Linux.

HỌC KỲ DOANH NGHIỆP

• SV thực tập nghề nghiệp từ 2-4 tháng tại DN như một nhân viên thực tế.
    Thi kỳ thi kỹ năng thực hành chuyên môn
GIAI ĐOẠN 4

KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP HOẶC TỰ CHỌN CHUYÊN NGÀNH

• Đồ án tốt nghiệp

BẠN CÓ PHÙ HỢP KHÔNG?

Học ngành Quản trị mạng máy tính tại BKC như thế nào?

GIAI ĐOẠN 1

– Sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học (Hồ sơ nhập học; Học phí; Đồng phục; Sinh viên được cấp mã sinh viên; Thẻ sinh viên)
– Tham gia Ngày định hướng (Orientation Day, Sinh viên gặp gỡ các trưởng khoa bước đầu làm quen môi trường CĐ; Sinh viên được hướng dẫn đăng nhập cổng thông tin sinh viên; Hướng dẫn xem lịch học, lịch thi, ca học, phòng học…).
– Sinh viên học tập các môn đại cương
Sinh viên được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng đặt câu hỏi…)
– Tháng rèn luyện thể chất, quốc phòng trong môi trường chuyên nghiệp
–  Tham quan thực tế mô hình Doanh nghiệp
–  Định hướng ngành nghề

GIAI ĐOẠN 2

– Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở ngành
– Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành
– Sinh viên được đào tạo tiếng Anh: Sinh viên sẽ được đào tạo tiếng anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành
–  Sinh viên được đào tạo các kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng viết CV; Kỹ năng đứng trước đám đông;…)
– Sinh viên được tham quan thực tế mô hình doanh nghiệp, một số môn học nghiệp vụ sinh viên có thể được học tập và học thực hành ngay tại các Doanh nghiệp có liên kết với nhà trường.

GIAI ĐOẠN 3

– Sinh viên được đào tạo kiến thức ngành chuyên sâu của hơn 20 ngành học tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn. Sinh viên chủ yếu học tập trung các lớp theo ngành, chuyên ngành và khối ngành.
– Sinh viên được đào tạo tiếng anh bao gồm: Tiếng anh giao tiếp và tiếng anh chuyên ngành, chuẩn đầu ra B1 theo khung châu Âu.

– Sinh viên được đào tạo tin học văn phòng và tin học chuẩn đầu ra

– Thực tập thực tế tại các Doanh nghiệp
– Sinh viên được làm việc trong chính dự án thực tế của Doanh nghiệp, học hỏi và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

GIAI ĐOẠN 4

– Sinh viên được đào tạo của kiến thức ngành chuyên sâu của mình ở hơn 20 ngành đào tạo trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn. Sinh viên chủ yếu học tập trung các lớp theo ngành.
– Sinh viên được đào tạo tiếng anh chuẩn đầu ra B1 theo khung châu Âu
– Sinh viên được đào tạo tin học chuẩn đầu ra
– Sinh viên được đào tạo các kỹ năng như: Thái độ làm việc; Hướng dẫn các kỹ năng phỏng vấn, xin việc làm; Kỹ năng viết CV và Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng đàm phán.
– Sinh viên thi chứng chỉ tiếng anh và tin học chuẩn đầu ra
– Sinh viên thực hiện và bảo vệ đồ án tốt nghiệp

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

CẢM NHẬN SINH VIÊN