NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN SẼ PHẢI HỌC GÌ?

       Sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng

       Được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực,…

       Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao…

GIAI ĐOẠN 1

KIẾN THỨC GIÁO DỤC ĐẠI CƯƠNG

  • Lý luận chính trị, pháp luật; Tiếng Anh; Cơ sở Tin học; Kỹ năng hỗ trợ; Giáo dục thể chất; Giáo dục Quốc phòng
GIAI ĐOẠN 2

KIẾN THỨC GIÁO DỤC CƠ SỞ NGÀNH

  • Tổng quan về du lịch; Quản trị học; Nguyên lý kế toán; Marketing; Ngoại ngữ chuyên ngành; Thống kê doanh nghiệp; Quản trị nguồn nhân lực
GIAI ĐOẠN 3

KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH

  • An ninh – an toàn trong nhà hàng khách sạn; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Văn hóa ẩm thực; Sinh lý dinh dưỡng; Xây dựng thực đơn; Chế biến bánh và món ăn tráng miệng; Kỹ thuật trang trí cắm hoa; Nghiệp vụ nhà hàng; Nghiệp vụ chế biến món ăn.

HỌC KỲ DOANH NGHIỆP

  • SV thực tập nghề nghiệp từ 2-4 tháng tại DN như một nhân viên thực tế.
    Thi kỳ thi kỹ năng thực hành chuyên môn.
GIAI ĐOẠN 4

KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP HOẶC TỰ CHỌN CHUYÊN NGÀNH

  • Đồ án tốt nghiệp

BẠN CÓ PHÙ HỢP KHÔNG?

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại BKC như thế nào?

NỀN TẢNG HỘI NHẬP

– Tham gia Ngày định hướng (Orientation Day) năm học mới.
– Kỹ năng mềm (giao tiếp, thuyết trình…), phương pháp học tập hiệu quả ở bậc sinh viên
– Tháng rèn luyện tập trung, rèn luyện thể chất, kỷ luật trong môi trường quân đội
– Sinh viên học Tiếng Anh giao tiếp
– Tham quan mô hình Doanh nghiệp
– Định hướng ngành

KIẾN THỨC CƠ SỞ

– Kỹ năng mềm (giao tiếp, thuyết trình, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm…)
– Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở ngành
– Tham quan mô hình Doanh nghiệp
– Sinh viên học tiếng Anh giao tiếp

 
 
 

HỌC KỲ DOANH NGHIỆP

– Sinh viên học kiến thức ngành chuyên sâu
– Sinh viên thực tập thực tế tại các Doanh nghiệp
– Sinh viên được làm việc trong chính dự án thực tế của Doanh nghiệp, học hỏi và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp

 
 
 

CƠ HỘI CHUYỂN TIẾP

– Sinh viên học kiến thức ngành chuyên sâu
– Học các kỹ năng làm việc và phỏng vấn
– Sinh viên thực hiện và bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 
 
 
 
 

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

CẢM NHẬN SINH VIÊN 

Sinh viên BKC sau khi ra trường phải có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu và lĩnh vực có liên quan. Tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn hiện nay, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với đam mê và thị hiếu của xã hội hiện nay.

Lê Nhã Phương / Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn