NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN SẼ PHẢI HỌC GÌ?

       Sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng

       Được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực,…

       Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao…

GIAI ĐOẠN 1

KIẾN THỨC GIÁO DỤC ĐẠI CƯƠNG

  • Lý luận chính trị, pháp luật; Tiếng Anh; Cơ sở Tin học; Kỹ năng hỗ trợ; Giáo dục thể chất; Giáo dục Quốc phòng
GIAI ĐOẠN 2

KIẾN THỨC GIÁO DỤC CƠ SỞ NGÀNH

  • Tổng quan về du lịch; Quản trị học; Nguyên lý kế toán; Marketing; Ngoại ngữ chuyên ngành; Thống kê doanh nghiệp; Quản trị nguồn nhân lực
GIAI ĐOẠN 3

KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH

  • An ninh – an toàn trong nhà hàng khách sạn; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Văn hóa ẩm thực; Sinh lý dinh dưỡng; Xây dựng thực đơn; Chế biến bánh và món ăn tráng miệng; Kỹ thuật trang trí cắm hoa; Nghiệp vụ nhà hàng; Nghiệp vụ chế biến món ăn.

HỌC KỲ DOANH NGHIỆP

  • SV thực tập nghề nghiệp từ 2-4 tháng tại DN như một nhân viên thực tế.
    Thi kỳ thi kỹ năng thực hành chuyên môn.
GIAI ĐOẠN 4

KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP HOẶC TỰ CHỌN CHUYÊN NGÀNH

  • Đồ án tốt nghiệp

BẠN CÓ PHÙ HỢP KHÔNG?

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại BKC như thế nào?

GIAI ĐOẠN 1

– Sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học (Hồ sơ nhập học; Học phí; Đồng phục; Sinh viên được cấp mã sinh viên; Thẻ sinh viên)
– Tham gia Ngày định hướng (Orientation Day, Sinh viên gặp gỡ các trưởng khoa bước đầu làm quen môi trường CĐ; Sinh viên được hướng dẫn đăng nhập cổng thông tin sinh viên; Hướng dẫn xem lịch học, lịch thi, ca học, phòng học…).
– Sinh viên học tập các môn đại cương 
Sinh viên được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng đặt câu hỏi…)
– Tháng rèn luyện thể chất, quốc phòng trong môi trường chuyên nghiệp
–  Tham quan thực tế mô hình Doanh nghiệp
–  Định hướng ngành nghề

GIAI ĐOẠN 2

– Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở ngành 
– Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành
– Sinh viên được đào tạo tiếng Anh: Sinh viên sẽ được đào tạo tiếng anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành 
–  Sinh viên được đào tạo các kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng viết CV; Kỹ năng đứng trước đám đông;…)
– Sinh viên được tham quan thực tế mô hình doanh nghiệp, một số môn học nghiệp vụ sinh viên có thể được học tập và học thực hành ngay tại các Doanh nghiệp có liên kết với nhà trường.
 

GIAI ĐOẠN 3

– Sinh viên được đào tạo kiến thức ngành chuyên sâu của hơn 20 ngành học tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn. Sinh viên chủ yếu học tập trung các lớp theo ngành, chuyên ngành và khối ngành. 
– Sinh viên được đào tạo tiếng anh bao gồm: Tiếng anh giao tiếp và tiếng anh chuyên ngành, chuẩn đầu ra B1 theo khung châu Âu.

– Sinh viên được đào tạo tin học văn phòng và tin học chuẩn đầu ra

– Thực tập thực tế tại các Doanh nghiệp
– Sinh viên được làm việc trong chính dự án thực tế của Doanh nghiệp, học hỏi và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp
 
 
 
 

GIAI ĐOẠN 4

– Sinh viên được đào tạo của kiến thức ngành chuyên sâu của mình ở hơn 20 ngành đào tạo trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn. Sinh viên chủ yếu học tập trung các lớp theo ngành.
– Sinh viên được đào tạo tiếng anh chuẩn đầu ra B1 theo khung châu Âu
– Sinh viên được đào tạo tin học chuẩn đầu ra
– Sinh viên được đào tạo các kỹ năng như: Thái độ làm việc; Hướng dẫn các kỹ năng phỏng vấn, xin việc làm; Kỹ năng viết CV và Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng đàm phán.
– Sinh viên thi chứng chỉ tiếng anh và tin học chuẩn đầu ra
– Sinh viên thực hiện và bảo vệ đồ án tốt nghiệp
 
 
 

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

CẢM NHẬN SINH VIÊN 

Sinh viên BKC sau khi ra trường phải có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu và lĩnh vực có liên quan. Tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn hiện nay, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với đam mê và thị hiếu của xã hội hiện nay.

Lê Nhã Phương / Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO KHÁC

QUẢN TRỊ

KHÁCH SẠN

QUẢN TRỊ

NHÀ HÀNG

QUẢN TRỊ

DU LỊCH & LỮ HÀNH

QUẢN TRỊ

LOGISTICS

QUẢN TRỊ

KINH DOANH

KẾ TOÁN

DOANH NGHIỆP

QUẢN TRỊ

MARKETING

NGÔN NGỮ

TRUNG

NGÔN NGỮ

ANH

NGÔN NGỮ

NHẬT

CÔNG NGHỆ

KĨ THUẬT Ô TÔ

CÔNG NGHỆ

KT ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

QUẢN TRỊ

MẠNG MÁY TÍNH

THIẾT KẾ

ĐỒ HỌA

ỨNG DỤNG

PHẦN MỀM

THƯƠNG MẠI

ĐIỆN TỬ