Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

TẠO ĐỘNG LỰC TRONG HỌC TẬP VỀ ĐÍCH TRONG KỲ THI THPT QUỐC GIA

Như vậy là số đầu tiên của chuỗi chương trình đồng hành cùng học sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã mời về một vị khách mời nổi tiếng trong giới trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, người truyền lửa cho rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam và đặc biệt tại các tỉnh phía Nam: Diễn giả, chuyên gia tâm lý TS Huỳnh Anh Bình
Trong chương trình các bạn học sinh được chia sẻ các vướng mắc để có những động lực và phương pháp cũng như tâm lý hữu hiệu để có một sức khỏe tốt trong mùa thi; các lưu ý về chế độ học tập và vui chơi hợp lý để có kết quả tốt nhất; phương pháp học và ôn tập hiệu quả cho kỳ thi THPT quốc gia 2021…
Động lực trong học tập, tâm lý, sức khỏe và phương pháp ôn tập, làm bài trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia 2021 đối với tất cả các bạn học sinh là vấn đề quan trọng và quyết định đến kết quả của kỳ thi.
Theo TS Huỳnh Anh Bình, tạo động lực là một yếu tố quan trọng trong việc giúp các bạn học sinh có được niềm đam mê, sự hứng thú và phát huy được hết tiềm năng của các bạn trong việc học tập cũng như các hoạt động khác trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp và kỹ năng đúng đắn thì chính các bạn vô tình tạo ra áp lực và chán nản. Chuyên gia Huỳnh Anh Bình còn lấy cụ thể rất nhiều dẫn chứng về những nhân vật truyền cảm hứng tích cực cho giới trẻ.

CHỌN ĐẠI HỌC HAY CHỌN CAO ĐẲNG NGHỀ?

Chia sẻ trong chương trình theo TS Huỳnh Anh Bình, mỗi học sinh có con đường phù hợp bản thân. Mọi người thường quan niệm đại học không phải con đường duy nhất nhưng bằng phẳng và thuận lợi nhất. Đương nhiên, nếu có điều kiện, ông ủng hộ học đại học, để trau dồi.
 
Tuy nhiên, đó thực sự không phải con đường duy nhất. Định kiến học nghề không thể tiến thân hoàn toàn sai.
 
Do đó, ông ủng hộ học nghề và cho rằng niềm tin cá nhân, sự phù hợp mới là điều quan trọng. Nếu cảm thấy hợp, tôi ủng hộ. Niềm tin cá nhân, sự phù hợp là điều quan trọng. Ở năm lớp 9, các bạn có quyền chọn đường đi khác như vừa học văn hóa vừa học nghề, tham gia thị trường lao động sớm hơn và có thể học liên thông tiếp.
 
Khi cánh cửa mở ra, tất cả hướng đi đều có thể miễn điểm đến chung là nâng cao khả năng, phát triển bản thân. Nếu thích những nghề liên quan trung cấp, cao đẳng, học sinh có thể chọn. Các em còn quyền liên thông nếu muốn học lên đại học.
 
“Cứ bỏ qua định kiến, đánh giá của người không hiểu biết, mỗi người hướng đi riêng, đi vòng hay đi thẳng thì cuối cùng vẫn là đích đến. Cả học nghề hay học đại học đều là con đường tốt đẹp”, chuyên gia tư vấn hướng nghiệp nhắn nhủ tới những bạn trẻ còn phân vân có nên mạnh dạn theo đuổi học nghề hay không.
Như vậy số đầu tiên của chương trình đã thu hút được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm và đặt nhiều câu hỏi cho TS Huỳnh Anh Bình cũng như những câu hỏi về xét học bạ của trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn trong năm 2021. Sự quan tâm về các ngành nghề đào tạo của trường…vv…
 
Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn xin hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình lần sau. Cùng chờ đón sự xuất hiện của các chuyên gia và BKC luôn đồng hành cùng các bạn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính...
Các bạn ơi, đừng quên rằng chúng ta có hẹn vào ngày mai (16/7/2024) trong...
Sáng 5/7/2024, trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã tổ chức buổi lễ chào...