Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

XÚC ĐỘNG LỜI NHẮN NHỦ CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG ĐẾN SINH VIÊN TRONG BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP

Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS. Hoàng Văn Phúc đã có những lời dặn dò, nhắn nhủ đến các bạn sinh viên K21.

TS. Hoàng Văn Phúc – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn 

Các tân cử nhân thân mến!

Thời gian trôi thật nhanh – Mới ngày nào các tân sinh viên khóa 2021 vừa đặt chân về trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn với những bỡ ngỡ, ngơ ngác mà hôm nay, chúng ta đã phải nói lời chia tay thầy cô, bạn bè, tạm biệt những kỷ niệm buồn vui, tạm biệt mái trường yêu dấu này để vươn cánh bay xa, trên con đường mưu sinh, mưu cầu hạnh phúc, lập thân, lập nghiệp.

    Vậy là các bạn đã tốt nghiệp, thật tự hào các bạn đã được nhận bằng cử nhân, kỹ sư hệ cao đẳng của BKC – cơ sở đào tạo hệ cao đẳng danh giá, niềm tự hào của nền giáo dục và đào tạo nghề nước nhà, nơi đã tạo ra nhiều thế hệ sinh viên thành đạt, nhiều người trong số đó đã giữ những vị trí hết sức quan trọng trong các cơ quan xí nghiệp các cơ quan chính quyền địa phương ở nhiều tỉnh và khu vực phía nam. Nhận bằng cử nhân cao đẳng của BKC là niềm mơ ước mà các bạn đã đạt được  sau gần 3 năm học tập tại BKC. Nhận bằng cử nhân CĐ của BKC không chỉ là niềm tự hào của riêng các bạn mà còn là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của quê hương và của Trường cao đẳng bách khoa sài gòn  thân yêu.

Trong giờ phút trang trọng, trong niềm vui khôn tả này, các bạn không bao giờ được quên ơn các bậc sinh thành, các phụ huynh đã đồng hành cùng các bạn không những về mặt vật chất mà cả về tinh thần để các bạn có được ngày hôm nay. Đừng bao giờ thôi nhớ về những công ơn trời biển đó; Hãy hiểu rằng, cha mẹ chỉ muốn nhận được một thứ duy nhất ở các bạn là sự trưởng thành của chính các bạn. Đứng thẳng, vươn lên trong cuộc sống với đức tính lương thiện là sự hiếu hạnh lớn nhất mà các bạn dành cho cha mẹ.

       Hãy tri ân các thầy cô giáo đã cùng các bạn mở đường vào chân trời tri thức. Dẫu biết rằng những kiến thức của thầy cô truyền đạt chỉ là những kiến thức nền tảng, những kiến thức cơ bản về ngành và chuyên ngành. Các bạn cũng khắc ghi nỗ lực của đội ngũ cán bộ các khoa, trung tâm và thư viện đã tạo ra một môi trường học tập thật tốt. Những gì các bạn có được trong nhà trường mới chỉ là phần móng và bức tường thô của ngôi nhà đang xây. Các bạn sẽ phải tiếp tục hoàn thiện và làm cho ngôi nhà đó trở nên đẹp đẽ với sự tinh tấn không ngừng trong công việc; hãy luôn học hỏi và trau dồi phẩm hạnh; hãy tự tin và trung thực, năng động và sáng tạo; bản lĩnh và khiêm cung mới làm cho trí tuệ nảy nở, sự thành công sẽ đến một cách tự nhiên và thành công của các bạn chính là sự tri ân lớn nhất đối với các thầy cô. Với Thầy cô giáo, có gì vui hơn và hạnh phúc hơn khi nghe thấy và chứng kiến học trò của mình trưởng thành, thành đạt.

        Quãng đời sinh viên tuyệt đẹp: tình bạn, tình yêu, tình đời, tình người rất đậm đà, đằm thắm, rất vô tư, trong sáng, đã qua đi, chỉ còn là những kỷ niệm. Những khó khăn vất vả của quãng đời sinh viên đã qua, nhưng biết bao khó khăn thử thách đang chờ các bạn ở phía trước, trên con đường mưu sinh và lập nghiệp. Cổ nhân đã có câu “giàu về bạn”, giờ đây các bạn đã là những cánh chim rời tổ để bay đến nhiều phương trời để tiếp tục con đường nghề nghiệp đầy thú vị và cũng không ít chông gai, hãy tiếp tục duy trì tình bạn, tình đồng môn, tình thầy trò tốt đẹp mà các bạn đã có được trong những năm tháng học tập  tại Trường cao đẳng Bách khoa Sài Gòn. Sự gắn kết của các cựu sinh viên là một giá trị của BKC. Sự sẻ chia giữa các cựu sinh viên là truyền thống của BKC. Kết nối, sẻ chia sẽ đem đến thành công. Hãy luôn có trách nhiệm với các thế hệ sinh viên đi sau các bạn như những gì các bạn nhận được từ các lớp sinh viên đi trước. Cho đi là nhận được – sự giúp đỡ và sự cho đi nhiều hơn cũng sẽ được nhận nhiều hơn.

       Các bạn đã được tự hào về BKC thì hãy nỗ lực để BKC tự hào về các bạn, luôn tự hào về các bạn. Hãy nhớ rằng: BKC sẽ luôn mở rộng cửa để các bạn trở về để cộng tác, để tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, để cống hiến vì sự phát triển của BKC thân yêu của chúng ta. Hôm nay, ngày mai và mãi mãi sau này, BKC vẫn luôn dõi theo, lắng nghe những tiếng vọng từ phía các bạn để ngày gặp lại tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

       Các bạn đang sống và thừa hưởng thành quả của biết bao thế hệ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Bước vào con đường nghề nghiệp với tấm bằng cử nhân danh giá và hơn thế nữa, các bạn hãy đừng quên trách nhiệm với cộng đồng, không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh, hãy đóng vai trò như những nhà giáo dục (hãy nhớ rằng những người vì một lý do nào đó không có cơ hội để tiếp tục học cao hơn, hoặc những người không có cơ hội học tập lại luôn chứa đựng tài năng tiềm tàng. Các bạn sẽ giúp đỡ những người đó, mang lại cho họ cơ hội mà họ chưa bao giờ có được) hãy thể hiện nhiệt huyết và khát khao của tuổi trẻ, hãy dấn thân và cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, vì độc lập, tư do, hạnh phúc và phồn vinh của nước nhà.

      Đến đây, Thay mặt  Ban Giám Hiệu nhà trường tôi xin tuyên bố bế giảng khóa Cao đẳng chính quy Khóa 02 niên khóa 2021 -2024.

Chúc cho các Tân cử nhân, tân kỹ sư có đủ niềm tin, nghị lực, sự lạc quan và tình yêu để đạt được những thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

TS. Hoàng Văn Phúc – Hiệu trưởng nhà trường 

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) trong giáo dục đề cập đến việc ứng dụng...
Thời gian vừa qua Chuyến xe hướng nghiệp BKC đã đi đến gặp gỡ các...
Trong buổi Lễ Tốt nghiệp Cao đẳng khóa 2 niên khóa 2021 – 2024, TS....