Zing New

Trường đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ vì dịch Covid-19

________________________

Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết sớm. Các trường khác cũng nâng cao các biện pháp phòng chống dịch trong thời điểm Tết Nguyên đán.
 

 

 

Báo Thanh Niên

Trường đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ tết sớm tránh dịch Covid-19

________________________

Hơn 1.000 sinh viên của một trường CĐ bất ngờ khi nhận được thông báo nghỉ tết từ ngày hôm nay 29.1 thay vì kế hoạch là 6.2 để tránh dịch Covid-19.
 

 

 

Báo Nhân Dân

Cho mùa xuân thêm ý nghĩa

________________________

Bên cạnh các sân chơi giải trí, văn nghệ, nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hồ Chí Minh còn lồng ghép các hoạt động xã hội giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn ý nghĩa của Tết cổ truyền, biết thêm giá trị của sự cho đi…
 

 

 

Báo Thanh Niên

Lao động trẻ chuẩn bị gì khi các tập đoàn lớn vào Việt Nam?

________________________

Trong tương lai sẽ còn nhiều tập đoàn công nghệ lớn bước vào thị trường Việt Nam. Các trường đại học, cao đẳng phải chuẩn bị gì cho sinh viên để có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp này?
 

 

 

Báo Nhân Dân

Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua liên kết

________________________

Bên cạnh việc tăng cường kết nối với hệ thống doanh nghiệp (DN) trong nước nhằm gia tăng cơ hội thực hành, thực tập cho sinh viên (SV), nhiều cơ sở giáo dục từ trung cấp đến đại học tại TP Hồ Chí Minh còn mở rộng hợp tác quốc tế để học hỏi kinh nghiệm, nâng chuẩn đào tạo, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc của SV sau khi tốt nghiệp, góp phần tăng tính cạnh tranh của lực lượng lao động Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.
 

 

 

Báo Thanh Niên

Chọn nghề – sự lựa chọn thông minh

________________________

Vào 10 giờ hôm nay (18.9), Báo Thanh Niên tiếp tục thực hiện chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ‘Chọn nghề – sự lựa chọn thông minh’. 
Tại chương trình, các chuyên gia sẽ giúp học sinh, phụ huynh có thêm một góc nhìn khác về giáo dục nghề nghiệp, thêm một lựa chọn cho bạn trẻ trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.