Vững tay nghề - Giỏi chuyên môn - Sáng tâm đức

Những ngày trước kỳ thi THPT, các sĩ tử nên làm gì?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 đã gần đến, chắc hẳn các em đã chuẩn bị bài vở cũng như tinh thần sẵn sàng để vượt qua “cửa ải” quan trọng đầu tiên của cuộc đời rồi đúng không nào? Tuy nhiên, để “hành trình” đi thi trở nên hoàn hảo nhất, BKC mang đến một “món quà” giúp các em vững vàng trước khi “chinh chiến”.
Các em cần lưu ý một số điều quan trọng trong những ngày cận kề ngày thi như:
1. Hệ thống lại kiến thức:
Những ngày cuối này, các em nên hệ thống lại kiến thức các môn, rà soát lại tổng thể các nội dung và xác định lại những phần bài học đã nắm chắc, chỗ nào còn mơ hồ. Đồng thời, kiểm tra lại các công thức, lý thuyết cơ bản vẫn chưa ghi nhớ chính xác, từ đó kịp thời ôn tập lại phần kiến thức đó.
2. Đảm bảo việc ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp:
Ngủ sớm – dậy sớm và tập thể dục nhẹ nhàng một vài ngày trước kỳ thi là một cách rất hữu hiệu để tạo thói quen và sự minh mẫn cho cơ thể. Các em cần đảm bảo ngủ đủ 7 – 8 tiếng một ngày.
Xét về phần ăn uống, các em không bỏ bữa sáng, không nên ăn quá no ở các bữa chính bởi dễ dẫn đến buồn ngủ, giảm hiệu quả học tập. Sau ăn 30 – 60 phút mới được học.
3. Lựa chọn thời gian giải trí thích hợp:
Sau một khoảng thời gian học tập không ngừng, tại chặng cuối này các em nên giành một khoảng thời gian để giải trí nhưng phải lựa chọn hình thức phù hợp như nghe nhạc, picnic tại gia,… Đặc biệt, các em
Cuối cùng, chúc 2k3 vững vàng tinh thần “vượt ải” thành công, đạt kết quả như mong muốn. Đồng thời, BKC vẫn luôn đồng hành và hỗ trợ các em hết mình.

LIÊN KẾT NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sáng ngày 17/6/2024, các bạn Tân sinh viên K24 hệ Phổ thông Cao đẳng 9+...
Vừa qua sinh viên lớp 22CDH01 và lớp 23CDH01LT01 khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã...
Vừa qua tại Hội trường BKC Khoa Đông Phương học đã tổ chức thành công...